GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » KHU VỰC III DÂNG HOA TÔN VINH MẸ: CHIÊM NGẮM MẪU GƯƠNG YÊU THƯƠNG

KHU VỰC III DÂNG HOA TÔN VINH MẸ: CHIÊM NGẮM MẪU GƯƠNG YÊU THƯƠNG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối Chúa nhật 19-5-2019 (CN 5 PS), Khu vực III được vinh dự đại diện Cộng đoàn Giáo xứ Kim Long dâng hoa tôn vinh Mẹ. Có rất đông tín hữu qui tụ trước Đài Mẹ để cùng hiệp thông trong nghi lễ và sau đó cùng sốt sắng lần chuỗi Mân Côi. Dưới đây là bài suy niệm và lời cầu nguyện đọc sau khi công bố đoạn Tin Mừng của Chúa nhật 5 Phục sinh:

Kính chào Mẹ đầy ơn phúc,

Cùng với cộng đoàn giáo xứ, hôm nay Khu vực 3 chúng con rất vui mừng và vinh dự được kính dâng lên Mẹ những cành hoa muôn sắc. Những cánh hoa tươi thắm tỏa hương nhẹ nhàng bay lên trước Tòa Mẹ, để tôn vinh những phẩm hạnh tuyệt vời của Nữ Vương Thiên Đàng.

Lạy Mẹ là mẫu gương mọi nhân đức, chúng con vừa được nghe lại bài Tin Mừng Gioan của Chúa nhật 5 phục sinh. Chúa Giêsu nói: “Điều răn mới của Thầy là các con hãy thương yêu nhau”, đó cũng là dấu chỉ của người môn đệ Chúa. Giờ đây, trong buổi nguyện kinh nầy, chúng con xin được chiêm ngắm về mẫu gương Yêu Thương của Mẹ.

Lạy Mẹ là Mẹ của Tình Yêu. Mẹ là Mẹ của Tình Yêu vì Mẹ đã sinh hạ Ngôi Hai là Tình Yêu vô cùng của Thiên Chúa. Mẹ chính là mẫu gương của Tình Yêu vì Mẹ đã sống giới luật mến-Chúa-yêu-người trong suốt cuộc đời mình khi vui cũng như khi buồn, lúc thuận lợi cũng như trong nghịch cảnh. Thật vậy, Mẹ đã tỏa hương tình yêu khi sống trong gia đình Na-da-rét, lúc viếng thăm bà Ê-li-da-bét, trong tiệc cưới Ca-na, trên đường khổ nạn của Chúa Giêsu, dưới chân thập giá, lúc Chúa phục sinh và Mẹ hiện diện giữa các tông đồ trong ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống. Với Mẹ, tình yêu không chỉ là một ý niệm trừu tượng, một suy nghĩ mộng mơ hay là một sự rung động đầy cảm tính nhất thời, mà tình yêu chính là một tâm nguyện chân thành luôn muốn điều tốt đẹp cho người khác, cùng với thái độ khiêm nhu và sự dấn thân phục vụ trải dài từng phút giây trong đời sống. Niềm Vui Tình Yêu được Mẹ thể hiện trung thành trong thời gian với sự gần gũi, quan tâm, cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu và vị tha.

Lạy Nữ Vương của Các Linh mục, sáng nay chúng con cũng vừa tham dự Thánh lễ Chúa nhật để tạm biệt các Cha Xuân Bích sau hơn 25 năm các ngài chăm sóc mục vụ cho Giáo xứ Kim Long. Hai mươi lăm năm là một khoảng thời gian khá dài; đủ để một đứa trẻ được sinh ra và lớn lên làm người trưởng thành. Trong thời gian đó, các Cha giáo không những đã hy sinh “gánh vác hai vai” để chu toàn bổn phận của linh mục quản xứ, –là giảng dạy, thánh hóa và hướng dẫn cộng đoàn, mà còn hơn thế nữa: các ngài đã cùng đồng hành, gần gũi, cảm thông, chia sẻ buồn vui với mọi người theo lệnh truyền yêu thương của Chúa Giêsu là Vị Mục Tử Nhân Lành.

Hẳn thật, nguồn ơn thánh thiêng liêng Chúa ban cho cộng đoàn qua sứ vụ và gương lành của các Cha là nhiều vô kể. Bên cạnh đó, chúng con cũng thấy được rất nhiều những công việc tốt lành bên ngoài các ngài đã để lại cho giáo xứ; ví dụ như: tạo lập những nề nếp đạo đức, khích lệ các đoàn thể, sửa sang nhà thờ, xây dựng cơ sở vật chất .v.v… Rõ ràng chúng con không thể kể hết những điều tốt đẹp các Cha đã gầy dựng nên cho giáo xứ. Tuy nhiên, nhờ vào những chứng từ thuyết phục qua đời sống giản dị và gần gũi của các ngài, chúng con có thể xác quyết rằng: tất cả mọi nghĩa cử ấy đều phát xuất từ tấm lòng yêu thương của các Cha. Một tình thương vô vị lợi của người mục tử luôn thao thức sao cho đàn chiên Chúa phó giao “được sống và sống dồi dào”.

Vì thế, lạy Mẹ Tình Yêu cũng là Mẹ của các Linh mục, tối nay chúng con đặc biệt cầu nguyện cho các Cha Đại Chủng Viện. Xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa cho các Cha được sức khỏe và bình an. Xin Mẹ luôn phù hộ, đồng hành, đỡ nâng để các ngài có nhiều ơn lành cần thiết nhằm hướng dẫn và đào tạo được nhiều linh mục tương lai, –là những người môn đệ luôn mang trên mình dấu chỉ yêu thương của Chúa.

Trong năm Giáo hội Việt Nam đồng hành với các Gia đình gặp khó khăn, xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa cho các thành viên trong gia đình nhận ra rằng: tình yêu đích thực nuôi dưỡng gia đình đòi hỏi lòng khiêm tốn vị tha và sự hy sinh phục vụ. Xin Mẹ hướng dẫn và lôi kéo để họ đừng bao giờ rời bỏ Chúa, vì duy chỉ có tình yêu trong Chúa mới có thể hàn gắn và chữa lành mọi rạn nứt trong gia đình.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng con xin dâng lời nguyện xin cho những người già yếu, bệnh tật và những người đang gặp đau khổ về thể chất cũng như tinh thần. Xin Mẹ chuyển cầu để Lòng Thương Xót Chúa vỗ về, an ủi và chữa lành mọi khổ đau trong đời sống của họ. Xin Mẹ đồng hành, đỡ nâng để họ biết noi gương Mẹ mà luôn đặt niềm trông cậy vào Chúa.

Sau cùng, chúng con cũng cầu xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức để sống giới luật yêu thương của Chúa. Nghĩa là, vâng lời Chúa, noi gương Mẹ, chúng con luôn có tâm ước vị tha, dấn thân phục vụ trong khiêm tốn, và thái độ hòa nhã tươi vui đem lại tình đoàn kết, yêu thương trong gia đình cũng như cộng đoàn giáo xứ. Đó là dấu chỉ rõ ràng nhất chúng con cần khắc họa trong đời sống thường ngày để minh chứng chúng con là những Kitô hữu đích thực. Amen.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: