GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống sứ vụ » THÁNH LỄ TẠ ƠN KẾT THÚC 25 NĂM PHỤC VỤ TẠI GIÁO XỨ KIM LONG CỦA CÁC CHA HỘI XUÂN BÍCH VIỆT NAM

THÁNH LỄ TẠ ƠN KẾT THÚC 25 NĂM PHỤC VỤ TẠI GIÁO XỨ KIM LONG CỦA CÁC CHA HỘI XUÂN BÍCH VIỆT NAM

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Vào lúc 5g30 sáng Chúa Nhật V Phục Sinh, ngày 19/05/2019, Thánh lễ Tạ ơn đánh dấu sự kiện kết thúc 25 năm phục vụ tại giáo xứ Kim Long của các Cha thuộc Hội Linh mục Xuân Bích và Đại Chủng Viện Huế, đã diễn ra một cách long trọng và sốt sắng với sự chủ tế của cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại Chủng Viện Huế. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha trong Ban Giám đốc, cha Giuse Maria Hồ Sỹ Hiếu Trung, một người con của giáo xứ, các chủng sinh, các nữ tu và đặc biệt là đông đảo giáo dân Kim Long.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế Giuse đã nói lên tâm tình tạ ơn và hân hoan vì “Đức Kitô là nguồn mạch của sự sống và bình an, đã thương quy tụ chúng ta nơi đây, vào giờ phút này để cử hành Thánh Lễ tạ ơn hôm nay”. Thánh lễ mang tâm tình tạ ơn hết sức đặc biệt bởi vì đánh dấu việc kết thúc sứ vụ mục tử của Hội Xuân Bích Việt Nam và Đại Chủng Viện Huế tại giáo xứ Kim Long sau 25 năm.

Trong bài giảng, cha Giuse Lê Công Đức nhấn mạnh rằng Lời Chúa trong cả 3 bài đọc hôm nay như muốn nói đến giáo xứ Kim Long và anh em linh mục Xuân Bích. Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương dân Người, vẫn luôn xếp đặt các mục tử để chăm sóc các cộng đoàn của Người. Cha Giuse nhắc nhở chúng ta hướng về “trời mới đất mới” như Lời Chúa trong sách Khải Huyền. “Trời mới đất mới chính là triều đại Thiên Chúa. Nhiệm vụ chúng ta là làm cho người khác thấy triều đại Thiên Chúa không chỉ ở đây, nơi nhà thờ này mà ở cả ngoài cổng, ngoài chợ búa, ngoài phố xá”. Để thực hiện được điều đó, ngài hướng dẫn cách thức cho mọi người bằng việc trích dẫn Tin Mừng. Bài Tin Mừng Chúa Nhật V Phục Sinh hôm nay diễn tả việc Chúa Giêsu để lại chúc thư cho các môn đệ trong bối cảnh sắp sửa chia tay: “Thầy ban cho các con một điều răn mới là các con hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu thương các con”.

Cùng với tâm tình đó, các cha Xuân Bích cũng nhắn nhủ lại với cộng đoàn giáo xứ Kim Long thân yêu “anh chị em hãy yêu thương nhau, nhắc nhở nhau xây dựng cộng đoàn, và hãy luôn sôi sục tinh thần mục vụ và hăng say loan báo Tin Mừng”.

Sau Thánh Lễ, ông Inhaxiô Nguyễn Văn Anh, chủ tịch Hội đồng giáo xứ, đã thay mặt cộng đoàn tỏ lòng biết ơn sâu sắc và dâng lời cám ơn quý cha. “Cám ơn quý Cha vì những đóng góp và hy sinh của quý Cha. Hình ảnh các cha trẻ trung, nhiệt huyết với trái tim ấm áp của người mục tử nhân lành vẫn luôn sống mãi trong trái tim của giáo xứ Kim Long”.

Đáp từ, cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại Chủng Viện, thay mặt các cha Xuân Bích nói lên lời cám ơn giáo xứ Kim Long: “Cám ơn là từ đầu tiên, cuối cùng và cũng là duy nhất. Bởi vì giáo xứ Kim Long là quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho Hội Xuân Bích”. Trước khi chia tay ngài nhắn nhủ mấy lời tâm huyết với giáo dân của mình rằng: “Giáo xứ Kim Long với một truyền thống hào hùng, bất khuất với ba vị tử đạo, một điều vô cùng quý hiếm mà không phải nơi nào cũng có được. Hy vọng giáo xứ vẫn luôn giữ gìn nhiệt huyết của cha ông, theo gót cha ông để luôn trung thành với Đạo Chúa và nhiệt thành trong công cuộc loan báo Tin Mừng bằng đời sống yêu thương. Tận đáy lòng, các cha Xuân Bích vẫn mãi nhớ con dân Kim Long trong lời cầu nguyện”.

Giáo xứ Kim Long, một giáo xứ lâu đời với bề dày truyền thống, được Đức Tổng Stêphanô Nguyễn Như Thể giao cho các linh mục thuộc Hội Xuân Bích phục vụ từ năm 1994 đến nay. Sau 25 năm, Hội Xuân Bích đã chu toàn sứ mạng mà Chúa đã giao phó và giáo xứ Kim Long trở về lại dưới sự chăm sóc mục vụ của các linh mục thuộc Tổng Giáo Phận Huế.

(Nguồn: xuanbichvietnam.net)

+ Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh (Nguyễn Văn Phúc bấm máy)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: