GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » GIÁO XỨ KIM LONG CHÚC MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG XUÂN BÍCH

GIÁO XỨ KIM LONG CHÚC MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG XUÂN BÍCH

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Chiều Thứ Tư 21-11-2018, các thành viên Hội đồng GX và  một số các vị đại diện đoàn thể trong giáo xứ Kim Long do Ông Chủ tịch Inhaxiô Nguyễn Văn Anh dẫn đầu đã đến Đại Chủng Viện chúc mừng Ngày Bổn Mạng – Truyền Thống Xuân Bích. Năm nay, ĐCV dời Lễ tới ngày Thứ Sáu 23-11 để, sau khi kết thúc ở chủng viện, các Đức Cha và linh mục cựu sinh viên thuận tiện đi La-vang tham dự Lễ Bế Mạc Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo VN vào ngày Thứ Bảy 24-11-2018.

+ Bấm vào đây để xem hình

Cha Giám đốc ĐCV Giuse Hồ Thứ đã đón tiếp phái đoàn cách gần gũi, chân tình và vui vẻ. Ông Chủ tịch thay mặt Cộng đoàn Giáo xứ có lời chúc mừng ĐCV nhân Ngày Truyền Thống, Lễ Đức Mẹ Dâng Mình trong Đền Thờ. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn ĐCV và Quý Cha Xuân Bích đã thương dẫn dắt và gánh vác Giáo xứ trong suốt hơn 20 năm qua. Xin Cha tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho giáo xứ. “Chúng con nguyện xin Chúa ban sức mạnh hồn xác và nhiều ơn cần thiết cho Cha Giám đốc, Quý Cha và Quý Thầy để chu toàn bổn phận và có nhiều niềm vui của Tin Mừng.”

Đáp lời, Cha Giám đốc cho rằng “thật sự Đại Chủng Viện và Giáo xứ chỉ là một thôi”. Ngài cám ơn Giáo xứ đã cầu nguyện, hy sinh và chúc mừng ĐCV nhân Lễ Bổn Mạng. Cha GĐ Giuse khiêm tốn nói thật sự Ngài “bận rất nhiều việc nên [bản thân] chưa giúp giáo xứ được nhiều” và hiện tại có Cha Giuse Nam, Cha Phêrô Tâm và Cha PGĐ Phêrô Khánh đang làm mục vụ tại giáo xứ. Ngài mong rằng mọi người cùng “cộng tác tích cực để đưa giáo xứ tiến lên.”

Tưởng cũng nên nhắc lại: Giáo xứ Kim Long đã được Đức Tổng Giám Mục giao cho Đại Chủng Viện, và theo nguyên tắc, Cha Giám Đốc chính là Quản xứ của giáo xứ. Thực tế, từ năm 1996 Quý Cha giáo Xuân Bích đã hy sinh luân phiên “nặng gánh hai vai” vừa lo việc dạy dỗ ở chủng viện vừa gánh vác việc mục vụ trong giáo xứ. Cụ thể, theo trình tự thời gian, Các Cha ĐCV đã chăn dắt giáo xứ Kim Long như sau:

– Cha Louis Nguyễn Văn Bính (1996 – 2000)
– Cha Batôlômêô Nguyễn Quang Anh (2000 – 2005)
– Cha Giuse Hồ Thứ (2005 – 2008)
– Cha Micae Nguyễn Hữu Đức (2008 – 2013)
– Cha Phêrô Võ Xuân Tiến (2013 – 8/2016)
– Cha Phêrô Lưu Văn Tâm (2016 – 6/2018)
– Cha Giuse Bùi Ngọc Nam (6/2018 – …..)

Trở về bầu khí ấm cúng tại phòng khách ĐCV. Sau một lúc Cha con chuyện trò thân tình và vui tươi về tình hình sinh hoạt trong giáo xứ, Cha Giám đốc đã ưu ái tặng quà cho Quý Chức, mỗi người một cuốn tập san “Như Một Kỷ Niệm” (phát hành dịp Ngày Truyền Thống Xuân Bích 2018) và một cuốn lịch 2019 của ĐCV.

Trước khi chia tay, Cha Giám đốc đã hướng dẫn mọi người viếng thăm Nhà Nguyện ĐCV vừa được đại trùng tu dịp Hè vừa qua. Cha đã giới thiệu Nhà Tạm mới, bức tranh “Chúa Giáng Sinh” lớn có giá trị nghệ thuật và lịch sử (đặt phía dưới Nhà Tạm), tượng Đức Mẹ Lữ Hành (có cầm gậy) độc đáo và tượng Thánh Giuse có đội mũ rất “mạnh mẽ và nam tính”. Phía phải trước cung thánh có bàn thờ đặt chân dung của Cha François Bouyer mới qua đời; Cha Giám đốc cho biết ngài là vị giáo sư Xuân Bích người Pháp cuối cùng đã từng giảng dạy và phục vụ tại Việt Nam, và các học trò sẽ tưởng nhớ và cầu nguyện cho ngài vào Thánh lễ lúc 5 giờ chiều 22-11.

Mọi người lần nữa cám ơn và kính chào Cha Giám đốc Giuse. Ngài vui vẻ tiễn đoàn ra đến tận cổng chủng viện.

Có 2 khoảnh khắc mà người bấm máy vô tình chụp được trước khi ra về, hình ảnh xem ra bình thường nhưng rất đẹp, đầy ý nghĩa và thật sự cảm động: Một tấm hình Cha Giám đốc chuyện trò tạm biệt các bà, phía sau là tượng Chúa Chiên Lành bế một con chiên nhỏ trên tay và đàn chiên dưới chân. Tấm hình khác là Cha Nam đang ngồi trước tam cấp Phòng giữ cổng, kiểm tra hàng quà chuẩn bị cho việc bốc số vào Lễ Gia Thất tháng 12 tới.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ Kim Long chúng con những Mục tử nhân lành luôn yêu thương, lo lắng và hy sinh cho đoàn chiên. Giáo xứ rất may mắn được các Cha ĐCV chăm sóc và hướng dẫn. Có thể các ngài “mỗi người một vẻ” có tính cách và sự khôn ngoan khác nhau, tuy nhiên, rõ ràng các Cha có một điểm chung mà mọi giáo dân Kim Long đều nhìn thấy: đó là sự yêu thương và lòng nhiệt tình sống chết cho đàn chiên, cho giáo xứ, cho mọi giáo dân. Không chỉ lo phần hồn, các ngài đã quan tâm đến cả những điều hết sức nhỏ nhặt, như hình Cha Nam vui tươi với chiếc “ấm siêu tốc” trên tay đang nói chuyện với anh Hòa, anh Hùng. Cha nói đang gom hàng từ từ để dành cho việc vui chơi bốc số !!!…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: