GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ – NGÀY TỰU TRƯỜNG VỚI NHỮNG NGÔI NHÀ MỚI VỪA ĐƯỢC TRÙNG TU

ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ – NGÀY TỰU TRƯỜNG VỚI NHỮNG NGÔI NHÀ MỚI VỪA ĐƯỢC TRÙNG TU

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

Chiều Chúa nhật 30/9/2018, Đại Chủng Viện Huế hân hoan chào đón bước chân tựu trường của 191 chủng sinh nội trú, cùng hiệp thông với 26 thầy khác đang thực tập mục vụ ở ngoài Chủng viện, làm thành một gia đình 217 chủng sinh trong năm nay: 71 thầy của Huế, 33 thầy của Đà Nẵng, 85 thầy của Kon Tum, 27 thầy của Hưng Hoá và 01 thầy của Lạng Sơn. Một bầu khí gia đình thật ấm cúng, thân thiện khi cha con, thầy trò, anh em gặp gỡ nhau, với những lời chào thân mật, hỏi thăm sức khỏe, vui đùa hồn nhiên, xen lẫn với những ánh mắt ngơ ngác, lạ lẫm của các anh em lớp Tu đức khi lần đầu gia nhập gia đình Đại chủng viện.

Đúng 17g15, toàn thể gia đình có buổi gặp mặt đầu tiên tại Nhà Hội. Sau vài giây phút lắng đọng tâm hồn, cùng với lời kinh tiếng hát dâng lên Chúa Thánh Thần và lời nguyện cầu dâng lên Mẹ Mân Côi, thầy Micae Phạm Hữu Phương, lớp Thần III, đại diện cho anh em chủng sinh nói lên lời chào mừng quý Cha và mọi người.

Tiếp đến, Cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại chủng viện đồng thời cũng là Đại diện của Hội các Linh mục Xuân Bích tại Việt Nam, thay mặt cho 12 cha trong ban Giám đốc đang có mặt, hân hoan ngỏ lời chào đón anh em chủng sinh. Ngài vui vẻ giới thiệu chủng sinh của 7 lớp là trọng tâm của mọi hoạt động trong Chủng viện, tiếp đến là Ban Phục vụ (gồm 4 Nữ tu Dòng Thánh Phaolô và 11 anh chị em nhân viên), Ban Đào tạo nội trú (gồm 12 linh mục Xuân Bích), Ban Giảng huấn (gồm 51 linh mục – giáo sư), các cha Đồng hành lớp, đặc trách các ban ngành. Sau phần giới thiệu, cha Giám đốc cũng trình bày đôi nét về đường hướng đào tạo chủ đạo trong năm học mới. Buổi gặp gỡ gia đình kết thúc với giờ Kinh Chiều trọng thể tại Nhà Nguyện vừa được tân trang, với bức tranh sơn mài Giáng Sinh giá trị của hai hoạ sĩ Hoàng Tích Chù và Nguyễn Tiến Chung (xin xem bài « Bức hoạ Giáng Sinh tại Chủng viện Huế và công việc phục chế » của cha Vinh Sơn Trần Minh Thực, PSS).

Sau giờ cơm tối, cùng với toàn thể gia đình Chủng viện, Cha Giám đốc Giuse chủ sự giờ chầu Thánh Thể tạ ơn và phó dâng năm học mới cho Chúa. Khi suy niệm bài Tin Mừng của Chúa Nhật hôm nay, cha chủ sự đã nhấn mạnh đến đường lối đào tạo tự do nội tâm với trách nhiệm của lương tâm mỗi người mà Chủng viện đang thực hiện, một đường lối tuy nhẹ nhàng nhưng rất quyết liệt như Lời Chúa mời gọi: « Nếu tay anh…nếu chân anh… làm cớ cho anh sa ngã, hãy chặt nó đi ! ».

Ngày gặp mặt đầu năm học khép lại. Đại Chủng viện đi vào bầu khí thinh lặng với những giây phút nghỉ ngơi sau những giờ họp mặt và cầu nguyện. Một năm tu học mới mở ra. Thánh lễ khai giảng sẽ được cử hành vào sáng ngày thứ Năm 11/10/2018 do Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế và Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Đà Nẵng giảng lễ, cùng với sự hiện diện của một số Cha Giáo ngoại trú và 50 sinh viên tu sĩ của hai Dòng Thánh Tâm (30) và Thiên An (20), làm thành tổng số 241 sinh viên triết học – thần học trong năm học này.

Như nhiều người đã biết, với công trình trùng tu 5 khu nhà A, B, C, D và Nhà Nguyện được xây dựng từ những năm 1960 (xin xem hình ảnh dưới đây), kỳ nghỉ hè vừa qua đã phải kéo dài gần 4 tháng. Vì thế năm học 2018-2019 này có thời gian nghỉ tết ngắn lại và sẽ kết thúc vào ngày 15/6/2019, muộn hơn so với mọi năm.

Xin Chúa thương chúc lành cho năm tu học mới của chúng con đang bắt đầu !

Đại Chủng viện Huế

+ BẤM VÀO ĐÂY để xem hình ảnh

(Nguồn: http://tonggiaophanhue.net)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: