GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Gia đình » NHỮNG HIỆU QUẢ ĐÁNG KINH NGẠC CỦA NỤ CƯỜI

NHỮNG HIỆU QUẢ ĐÁNG KINH NGẠC CỦA NỤ CƯỜI

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Câu châm ngôn “Hãy mỉm cười với cuộc đời và cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn” là sự thật… Chính khoa học nói lên điều đó.

Nụ cười là sự diễn tả rõ ràng nhất của khuôn mặt. Nó làm nổi bật nét duyên dáng của bạn, nó tỏa sáng. Một nụ cười chân thành làm tôn lên vẻ đẹp. Hãy nhìn chung quanh bạn: bạn sẽ nhận thấy những khuôn mặt nhạt nhòa được thay đổi nhờ ảnh hưởng của nụ cười như thế nào. Hãy thực hiện một thử thách cá nhân: Bạn hãy mỉm cười mọi lúc có thể! Mỉm cười lúc ở nhà, trong khi dạo chơi, trong khi đi làm, trong xe buýt hay trong xe điện ngầm, trong lớp hay khi bạn phải kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi. Cười với bạn bè cũng như những người bạn không quen biết… Rồi cũng hãy cười với chính bạn khi nhìn mình trong gương. Bạn chỉ gặt hái được những điều tốt lành nhờ nó mà thôi.

Nụ cười cải thiện tâm trạng của bạn và đem lại hạnh phúc cho người khác

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng nếu chúng ta cười bởi vì chúng ta bày tỏ những cảm xúc hạnh phúc, thì chúng ta cũng hạnh phúc… bởi vì chúng ta cười. Điều đó đơn giản có nghĩa là chúng ta không cần chờ đợi những sự kiện bên ngoài để được hạnh phúc và vui sướng. Trong những năm 80, nhà tâm lý học người Đức Fritz Strack đã thực hiện một loạt thí nghiệm trên hai nhóm riêng biệt. Họ phải có phản ứng khi đọc một cuốn sách hài hước. Trong cuộc thử nghiệm, nhóm độc giả đầu tiên phải cắn chặt một cây bút chì giữa hai hàm răng mà không được đụng môi vào nó.

Nhóm thứ hai thì dùng môi giữ chặt cây bút mà không được để nó đụng răng. Việc nầy đã dẫn đến một loạt biểu đạt vô thức: vui hoặc buồn. Kết quả thật ngạc nhiên: những người nầy đã cảm thấy những cảm xúc gắn liền với vẻ bên ngoài của họ –những “người vui” (cắn bút giữa hai hàm răng) tự cảm thấy tốt hơn, họ thấy cuốn sách buồn cười hơn những “người buồn” (ngậm bút bằng hai môi).

Nụ cười ảnh hưởng đến mối tương quan của chúng ta với những người khác

Bạn càng vui cười nhiều thì các mối tương quan của bạn với những người khác càng trở nên tốt hơn. Người ta thường biết rằng nụ cười có tính hay lây. Nó tức thì tạo ra thêm niềm vui, sự nồng ấm và gần gũi giữa bạn và những người thân cận của bạn. Điều nầy đặc biệt đúng với trường hợp trong gia đình: nụ cười có một tác động trực tiếp trên các mối tương quan giữa vợ chồng cũng như cha mẹ và con cái. Càng vui cười bạn càng dễ dàng thư giãn và cảm thấy niềm hạnh phúc chung quanh bạn.

Nếu bạn đang độc thân và muốn tìm kiếm một người bạn đời, bạn có thêm cơ hội để gặp được cô/anh ấy khi vui cười. Hãy nghĩ kỹ về điều đó: bạn sẽ dễ dàng nói chuyện với ai hơn? Với người cười vui hay với người nhăn nhó? Nụ cười gợi ý một sự cởi mở tinh thần và con tim, nó làm giảm bớt sự e ngại hay lưỡng lự của người muốn tiếp xúc với bạn. Nụ cười chính là mời gọi người khác.

Dù là độc thân hay đã lập gia đình, bạn hãy cười nhiều bao nhiêu có thể. Ai biết được? Liệu nụ cười của bạn sẽ không thay đổi ngày sống của những người có tâm hồn trĩu nặng và có dịp gặp gỡ bạn? Và nếu chính bạn đang sống một ngày đầy khó khăn đến nỗi không thể mở miệng cũng không thể cười đến mang tai, thì bạn chỉ cần cắn cây bút chì giữa hai hàm răng là được!

XH chuyển ngữ

(aleteia.org)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: