GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống đức tin » ĐỨC THÁNH CHA MỜI GỌI MỌI TÍN HỮU LẦN HẠT MÂN CÔI TRONG THÁNG MƯỜI

ĐỨC THÁNH CHA MỜI GỌI MỌI TÍN HỮU LẦN HẠT MÂN CÔI TRONG THÁNG MƯỜI

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

Vũ khí chống lại ‘Tên Tố Cáo Đầu Sỏ’

Văn phòng báo chí Vatican đưa tin hôm 29-9-2018: ĐTC Phanxicô đã mời gọi mọi tín hữu khắp thế giới hãy lần hạt Mân Côi hằng ngày trong Tháng Mười, tháng Mân Côi.

Theo thông cáo của văn phòng báo chí, Đức Thánh Cha mong muốn tất cả mọi người liên kết trong tình hiệp thông và trong sự ăn năn thống hối, là dân của Chúa, mà khấn xin Mẹ Thiên Chúa và Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae bảo vệ Giáo hội khỏi ma quỷ dữ hằng rình rập để tách rời chúng ta với Thiên Chúa và chia rẽ giữa chúng ta.

Trong những ngày gần đây, trước chuyến thăm các quốc gia vùng Baltic, Đức Thánh Cha đã gặp cha Fréderic Fornos, SJ, giám đốc Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu cho ĐTC, và xin ngài loan truyền lời kêu gọi nầy đến tất cả các tín hữu khắp thế giới, mời gọi họ kết thúc việc lần chuỗi Mân Côi với lời kinh cổ xưa “Sub Tuum Praesidium”, và với kinh Thánh TLTT Micae xin ngài bảo vệ và giúp chúng ta chống lại sự dữ (cf. Khải Huyền 12,7-12).

Như ĐTC đã xác định vào ngày 11-9-2018 trong một bài giảng ở Nhà nguyện Marta khi trích dẫn sách Gióp quyển thứ nhất, lời kinh nầy là vũ khí chống lại Tên Tố Cáo Đầu Sỏ đang “rảo quanh thế giới để tìm tòi tố cáo”. Chỉ sự cầu nguyện mới có thể đánh bại nó. Những nhà huyền bí Nga và các vị đại thánh của các truyền thống đã khuyên, trong lúc xao động tâm hồn hãy ẩn nấp dưới tà áo của Mẹ Thiên Chúa mà kêu xin với lời kinh “Sub Tuum Praéidium” (Chúng con trông cậy).

Kinh nầy như sau:

“Sub tuum praesidium confugimus Sancta Dei Genitrix. Nostras deprecationes ne despicias in necessitatibus, sed a periculis cunctis libera nos semper, Virgo Gloriosa et Benedicta”.

[Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ đồng trinh, hiển vinh sáng láng. Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ.]

Với lời khấn cầu trợ giúp nầy Đức Thánh Cha kêu mời tín hữu khắp thế giới hãy cầu xin Mẹ Thiên Chúa chở che Giáo hội dưới tà áo Ngài: để gìn giữ Giáo hội khỏi sự tấn công của ma quỷ, khỏi Tên Tố Cáo Đầu Sỏ, và đồng thời giúp Giáo hội ý thức những lỗi phạm, những sai lầm và các sự lạm dụng đã phạm trong hiện tại và quá khứ, và không trì hoãn dấn thân chiến đấu để ngăn cản sự dữ.

Đức Thánh Cha cũng xin sau khi lần hạt trong Tháng Mười hãy đọc lời kinh đã được ĐGH Leo XIII viết:

“Sancte Michael Archangele, defende nos in proelio; contra nequitiam et insidias diaboli esto praesidium. Imperet illi Deus, supplices deprecamur: tuque, Princeps militiae caelestis, Satanam aliosque spiritus malignos, qui ad perditionem animarum pervagantur in mundo, divina virtute, in infernum detrude. Amen”.

[Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin gìn giữ chúng con trong cơn giao chiến, xin bảo vệ chúng con khỏi mưu ma chước quỷ. Chúng con khiêm tốn nài xin Chúa quở phạt nó. Lạy Nguyên Soái thiên binh, xin hãy dùng quyền năng Chúa mà cầm giữ trong hỏa ngục Satan và quỷ thần xấu xa đang rảo quanh gian trần hòng hủy hoại các linh hồn. Amen.]

Trong những tuần gần đây, các giám mục của một số giáo phận Hoa Kỳ đã khuyến khích đọc Kinh Thánh Micae sau Thánh lễ, như Tổng Giám Mục Joseph Naumann của Tgp Kansas City, Bishop Robert Morlino của Madison, and Bishop Frank Caggiano của Bridgeport.

XH chuyển ngữ

(zenit.org)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: