GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » THIẾU NHI GIÁO XỨ KIM LONG VUI TRUNG THU 2018

THIẾU NHI GIÁO XỨ KIM LONG VUI TRUNG THU 2018

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối Thứ ba 25-9 (16-8 âm lịch) Cha Phụ tá Giuse và Ban Giáo lý đã tổ chức Vui Trung Thu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Buổi mừng Trung Thu 2018 gồm có Thánh lễ cầu cho Thiếu nhi và sau đó các em quây quần trong sân nhà thờ xem múa lân và nhận quà.

Thánh lễ bắt đầu lúc 19:10, do Cha Phó GĐ Phêrô chủ sự và Cha Giuse cùng đồng tế. Nêu ý lễ, Cha chủ tế nói hôm nay ngày Trung Thu; xin cộng đoàn phụng vụ cùng tạ ơn Chúa đã ban cho cho các em thiếu nhi một dịp để vui chơi lành mạnh và cũng cầu cho mọi người có được tâm hồn đơn sơ trong sáng như trẻ nhỏ.

Trong bài giảng sau khi công bố Tin Mừng (Mc 10,13-16), lấy ý từ bài Huấn ca Cha chủ tế giải thích rằng tất cả các kỳ công của Thiên Chúa, vầng ô bóng nguyệt hay tinh tú mọi sự, đều được Ngài dành cho con người. Là con của Ngài. Như câu đáp ca: “Muôn ngàn đời Chúa đã trọn tình thương”. Mà đã là con trẻ thì bé mọn, cần được sự che chở của cha mẹ và chỉ hạnh phúc khi được ở trong gia đình với cha mẹ. Câu tung hô Tin Mừng đã nói lên ý muốn của Chúa: Ngài chỉ mạc khải Nước Trời cho những người bé mọn. Điều nầy, thêm một lần nữa, được Chúa Giêsu xác định trong bài Tin Mừng: “Thầy bảo thật anh em : Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào”.

Tiếp đến, Cha Phêrô kể câu chuyện sau: Có 2 bộ lạc kia thù địch với nhau. Ngày kia 1 người trong bộ lạc nầy được phái đi do thám bên kia để chuẩn bị hôm sau tấn công tiêu diệt. Ban đêm anh ta tìm đến 1 căn nhà địch thủ và nhìn vào bên trong qua một lổ nhỏ của bức tường. Anh ta thấy một cảnh hạnh phúc êm ấm: chồng chẻ củi, vợ nấu bếp, còn đứa con nhỏ bắt chước mẹ cũng cầm thìa quấy vào nối cháo. Bỗng anh lính giật mình vì đứa nhỏ nhìn chăm vào lỗ và đã nhận ra có người bên ngoài. Anh ta đang lo sợ thì đứa bé múc 1 thìa cháo và đưa qua lỗ tường để đút vào miệng anh; nó thật đơn sơ hồn nhiên và vô tội. Tự nhiên anh ta thấy dịu lòng và nghĩ rằng cần phải cứu đứa trẻ nhỏ nầy. Rồi anh chợt hiểu đứa trẻ chỉ có thể hạnh phúc trong khung cảnh gia đình với cha với mẹ mình. Thế là anh quyết định bước vào nhà nói lên cảm xúc và suy nghĩ của mình rồi đề nghị cha mẹ đưa bé lánh nạn đi nơi khác để tránh cuộc tấn công vào ngày mai.

Để kết thúc Cha chủ tế cầu xin Chúa cho các em thiếu nhi luôn được hồn nhiên vui tươi và xin cho mọi người có tâm hồn trẻ thơ để được vào Nhà Cha trên trời.

Sau Thánh lễ, các em đã tập trung trong sân nhà thờ để xem múa lân và nhận quà từ các anh chị Giáo lý viên. Có nhiều cha mẹ bồng ẵm con nhỏ đến chung vui trong dịp nầy. Các em thiếu nhi rất thích thú với các màn biểu diễn của đội múa lân. Theo nhịp trống và tiếng xập xõa, các con lân và 2 ông địa vừa nhảy múa sinh động uyển chuyển vừa trêu đùa tương tác với các em thiếu nhi. Tiếng cười vui vang vọng một khoảng trời…

Cuộc vui chấm dứt lúc 9 giờ, sau khi mỗi em được nhận một gói quà nhỏ. Thế nhưng nhiều em bé vẫn chưa muốn về, còn nán lại trong sân để chạy nhảy vui đùa thêm một lúc nữa…

+ BẤM VÀO ĐÂY để xem hình ảnh

hay Ở ĐÂY.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: