GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » HÌNH ẢNH THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG GIÁO XỨ

HÌNH ẢNH THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG GIÁO XỨ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Sáng Chúa Nhật 7/8/2016 Giáo xứ đã long trọng mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của Giáo xứ. Như mọi năm, thánh lễ bổn mạng Giáo xứ được dời lên trước để khỏi trùng với hành hương La Vang. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại Chủng Viện Huế, chủ tế thánh lễ; cha Micae-Phaolô Trần Minh Huy, cha Phêrô Lưu Văn Tâm, cha Giuse-Maria Hồ Sĩ Hiếu Trung và cha Quản xứ Phêrô Võ Xuân Tiến. Hiệp thông trong Thánh lễ này có quý chị nữ tu Mến Thánh Giá Huế, Mến Thánh Giá Vinh, Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và Dòng Thánh Phaolô cùng tất cả cộng đoàn con cái Giáo xứ Kim Long. Thánh lễ ngoài trời, diễn ra dưới thới tiết mát mẻ.

Mở đầu có bài văn tế tưởng nhớ các bậc tiền nhân tổ tiên trong đức tin và thúc giục con cái noi gương sống đức tin hiện tại theo lòng thương xót của Chúa. Trong Thánh lễ, Cha Chủ tế đã mời gọi cộng đoàn noi gương Đức Mẹ sống đức tin cụ thể giữa đời thường để làm chứng cho Tin Mừng trong xã hội hôm nay. Cha Quản xứ đã thay mặt toàn thể Giáo xứ cám ơn quý Cha và quý nữ tu đã hiện diện hiệp thông trong Thánh lễ này và đồng thời cùng mời gọi cộng đoàn Giáo xứ nhân dịp này sống lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Nhìn về quá khứ với lòng biết ơn, sống hiện tại với lòng say mê và hướng về tương lai với niềm hy vọng”.

Thánh lễ khép lại với vũ khúc trống cùng với điệu múa “Mẹ về trời” của các em thiếu nữ trong Giáo xứ.

Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt  sắng trong  tâm tình cảm tạ ơn Chúa và  tri ân các bậc tiền nhân. Chủ để “Uống nước nhớ nguồn” được chọn cho năm nay.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: