GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » HÌNH ẢNH CHA LÊ QUANG HÒA DÂNG LỄ CÙNG CÁC CỰU LỄ SINH

HÌNH ẢNH CHA LÊ QUANG HÒA DÂNG LỄ CÙNG CÁC CỰU LỄ SINH

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối 29/7 đã diễn ra một Thánh lễ đặc biệt tại Giáo xứ. Thánh lễ do cha Inhaxiô Lê Quang Hòa, người con của Giáo xứ, chủ  tế. Thánh lễ này quy tụ  các anh em giúp lễ cùng thời với ngài (1978-1979), trong tâm tình tạ ơn Chúa, ôn lại kỷ niệm xưa và nhất là một sự thôi thúc trong cuộc sống hiện tại.

cuulesinh (24)

Giảng trong Thánh lễ, cha Inhaxio nhắc lại hình ảnh Maria ngồi bên chân Chúa để lắng nghe lời Ngài và qua đó mời gọi cộng đoàn ý thức về một thứ lương thực thiêng liêng cần thiết trong đời sống đức tin. Nhắc về kỷ niệm giúp lễ xưa, Cha ý thức các anh em giúp lễ là “những đồ cổ”, có thể bị hỏng hóc, trầy xước theo thời gian, nhưng không quên tình yêu thương của Chúa vẫn không bao giờ thay đổi dành cho mỗi người. Cha chủ tế cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cho các anh em giúp lễ xưa luôn sống xứng đáng với tình yêu Chúa.

Trong lời cám ơn cha Inhaxio về sáng kiến đầy ý nghĩa qua một Thánh lễ nhiều cảm xúc này, cha Quản xứ  nói lên cảm nhận về một tình bạn, một tấm lòng dành cho nhau trong cuộc sống, đồng thời cũng mời gọi anh em cựu giúp lễ tiếp tục cảm nhận tình yêu thương của Chúa trên đời mình, dù mình thế nào. Ngài cũng không quên mời gọi anh em  cựu lễ sinh sống lại kỷ niệm quỳ bên bàn  thờ Chúa xưa để tiếp tục quỳ bên chân Chúa như Maria đã làm cho ngày hôm nay.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: