GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » HÌNH ẢNH THÁNH LỄ BẾ GIẢNG VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2014-2015

HÌNH ẢNH THÁNH LỄ BẾ GIẢNG VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2014-2015

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Dưới đây là hình ảnh Thánh lễ bế giảng và phát thưởng Năm học Giáo lý 2014-2015, vào sáng Chúa Nhật 7/6/2015, lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.

TỔNG KẾT GIÁO LÝ NĂM HỌC 2014-2015

Kính thưa:

– Cha Quản xứ

– Hội đồng Giáo xứ

– Quý cộng đoàn

Sau đây cho phép con được đọc bảng tổng kết giáo lý năm học 2014 – 2015

Tổng số giáo lý sinh Kim Long: 170 giáo lý sinh, tổng số giáo lý viên: 36 giáo lý viên (trong đó có 7 thầy Đại chủng viện, 29 giáo lý viên cơ hữu của giáo xứ), số giáo lý sinh được chia thành 9 lớp, trung bình mỗi lớp có 4 giáo lý viên phụ trách. Lớp đông nhất là lớp Vỡ Lòng 1 có 25 giáo lý sinh, lớp ít nhất là lớp Vào Đời 2 chỉ có 4 giáo lý sinh.

Năm nay có một số thay đổi so với năm trước: chuyển học từ buổi chiều lên buổi sáng, thời gian vào học: 9h15, kết thúc 10h30. Số tuần học không thay đổi, nhưng số lượng bài học được rút gọn hơn so với mọi năm, tổng số tuần học là 42 tuần, trong khi đó số lượng bài học chỉ 30 bài. Đây là thống nhất cho tất cả các lớp. Ban Giáo lý xây dựng chương trình học này mục đích không những dạy bài học giáo lý trong sách, mà còn muốn cho các em tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích khác. Các hoạt động Ban Giáo lý đã tổ chức trong năm học vừa qua: tổ chức cuộc thi rung chuông vàng tìm hiểu về các Thánh Tử Vì Đạo, tham gia các buổi ngoại khóa thăm trại tâm thần cho các em lớp giáo lý vào đời, thăm nhà các em giáo lý sinh ít khi đi học và các em có hoàn cảnh khó khăn, thi đua làm máng cỏ, tổ chức vui chơi Noel, trung thu cho toàn khóa, tổ chức các chiến dịch Mùa Chay, Mùa Vọng. Đặc biệt, trong chương trình học, vào Chúa Nhật đầu tháng, các lớp sẽ tổ chức sinh hoạt vui chơi theo khối giáo lý.

Kính thưa quý phụ huynh của các em giáo lý sinh, trong năm học vừa qua, các anh chị giáo lý viên cùng các thầy Đại chủng viện đã hy sinh thời gian họp vào tối thứ 4 hàng tuần và ngày Chúa Nhật để đến lớp với các em, tại đây các anh chị giáo lý viên và các thầy một phần là dạy, một phần là khuyên răn, cầu nguyện, nhưng thật sự kết quả đến với các em vẫn chưa được mĩ mãn. Ban Giáo lý rất mong muốn quý phụ huynh cộng tác thêm với giáo xứ, với Ban Giáo lý để hướng các em đến một người con ngoan trong gia đình, một người Kitô hữu tốt trong giáo xứ và xã hội. Ban Giáo lý rất mong muốn quý phụ huynh quan tâm, động viên, nhắc nhở các em đi học giáo lý, và tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho các em tham gia vào các hoạt động chung của giáo xứ. Hy vọng sự tiếp xúc gần đèn nhiều thì các em sẽ sáng hơn.

Kính thưa quý cộng đoàn, một năm học giáo lý với biết bao sự kiện, hoạt động diễn ra, người luôn theo sát Ban Giáo lý là Cha Quản xứ và Hội đồng Giáo xứ. Cha và Hội đồng Giáo xứ luôn thao thức và ưu tiên hàng đầu cho công việc giáo dục. Chúng con xin cảm ơn Cha và Hội đồng giáo xứ đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để Ban Giáo lý chúng con có điều kiện tổ chức và dạy dỗ các em được tốt đẹp. Chúng con cũng xin cảm ơn các chị Dòng Mến Thánh Giá tại Kim Long, các chị luôn đồng hành, hướng dẫn, thu xếp mọi cộng việc nhà trẻ và công việc của cộng đoàn để chăm lo cho giáo lý.

Ban Giáo lý chúng con xin chân thành cảm ơn.

BÀI PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ CỦA GIÁO LÝ SINH

Kính thưa Cha Quản xứ, thưa Hội đồng Giáo xứ, Ban Giáo lý cùng toàn thể cộng đoàn. Hôm nay, con xin đại diện cho giáo lý sinh giáo xứ Kim Long trình bày những suy nghĩ, cảm nhận của chúng con trong một năm học giáo lý vừa qua.

Kính thưa Cha, thưa Hội đồng Giáo xứ, Ban Giáo lý cùng toàn thể cộng đoàn. Chúng con cảm thấy rất may mắn vì được đi học giáo lý. Giáo lý không giống như những môn văn hóa mà chúng con được học ở trường. Học giáo lý không phải ganh đua để có được những con điểm hay những tấm bằng nhưng là để biết Chúa, để yêu mến Chúa và sống theo Lời Chúa dạy. Chúng con cảm giác, ở trường học không chú trọng nhiều đến việc dạy chúng con cách phải sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, nhân cách làm người, học cách yêu thương nhau, tha thứ cho nhau…, nhưng đi học giáo lý, chúng con được các anh chị giáo lý viên quan tâm đào sâu những điều đó qua lời Chúa. Quan trọng hơn tất cả, chúng con còn học được cách yêu mến Chúa, học cách cầu nguyện với Ngài, học cách sống đẹp lòng Ngài.

Chúng con càng cảm thấy may mắn hơn khi được học giáo lý ở giáo xứ Kim Long. Tại đây chúng con không chỉ được học mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích. Vào mỗi dịp lễ trọng như Phục Sinh hay Giáng sinh, chúng con được Ban Giáo lý tổ chức những cuộc thi, trò chơi rất thú vị. Các hoạt động này giúp chúng con dễ dàng nắm bắt thêm nhiều kiến thức đã học trong bài giáo lý của mình. Chương trình học của Ban Giáo lý đưa ra không làm chúng con cảm thấy nặng nề như ở trường, mà trái lại mỗi tuần đi học giáo lý là một niềm vui cho chúng con. Ai ai trong chúng con cũng cảm thấy háo hức chờ đợi đến cuối tuần để đi học giáo lý.

Chúng con biết, để tạo cho chúng con một môi trường tốt như thế là sự quan tâm rất nhiều của các thành phần trong giáo xứ. Trước tiên, chúng con xin kính cám ơn Cha, Hội đồng Giáo xứ và Ban Giáo lý là những người luôn quan tâm, đầu tư rất nhiều đến chúng con. Tiếp đến là các anh chị giáo lý viên, những người trực tiếp giảng dạy chúng con. Thưa các anh chị giáo lý viên, chúng em biết, để chúng em có được một giờ học thú vị và hiệu quả, các anh chị phải mất cả tuần soạn bài trước khi lên lớp. Ngày Chúa nhật là thời gian để nghỉ ngơi nhưng các anh chị đã bỏ qua thời gian này, mà dành nó để giúp chúng em học biết về Chúa. Có lần em được nghe một chị giáo lý viên tâm sự: “Cuối tuần, các bạn của chị, người thì đi uống café tán gẫu cùng bạn bè, người thì đi chơi với người yêu, người thì ở nhà nghỉ ngơi, thỉnh thoảng thấy thèm lắm, nhưng vì đến với các em, đến với Chúa thì chị có thêm động lực để vượt qua”. Nghe được tâm sự đó, em biết các anh chị đã hi sinh rất nhiều cho chúng em, nhưng đôi khi chúng em đã quên mất điều đó và làm các anh chị phiền lòng. Chúng em xin gửi lời xin lỗi chân thành đến anh chị, mong các anh chị bỏ qua và luôn đồng hành cùng chúng em. Cuối cùng, chúng con xin gửi lời cám ơn đến cha mẹ, ông bà, anh chị trong nhà đã nhắc nhở và tạo điều kiện cho chúng con đến lớp học giáo lý thường xuyên và đúng giờ.

Xin Chúa luôn chúc lành cho Cha Quản xứ, Hội đồng Giáo xứ và Ban Giáo lý để các tất cả mọi người luôn khỏe mạnh và tràn đầy nhiệt huyết với việc dẫn dắt chúng con.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: