GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » ĐỨC THÁNH CHA ĐỀ NGHỊ KHUÔN MẪU MỤC TỬ NHÂN LÀNH CHO CÁC TÂN LINH MỤC

ĐỨC THÁNH CHA ĐỀ NGHỊ KHUÔN MẪU MỤC TỬ NHÂN LÀNH CHO CÁC TÂN LINH MỤC

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Hôm Chúa Nhật thứ tư Phục Sinh, đức Phanxicô đã chỉ ra khuôn mẫu Mục Tử Nhân Lành cho tất cả những ai có sứ mạng dẫn dắt Giáo Hội. Trước khoảng 50.000 người tham dự đọc Kinh Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh rằng việc tạ ơn sự săn sóc ân cần của Thiên Chúa mà thôi thì chưa đủ, “cần phải bước theo vị Mục Tử Nhân Lành;

và điều đó có giá trị cách riêng đối với các linh mục, giám mục và giáo hoàng. dtc_tanlinhmucCác ngài không được có não trạng của một ông chủ doanh nghiệp, nhưng là những tôi tớ, như Chúa Giêsu, Đấng tự hạ, đã cứu độ chúng ta bằng lòng thương xót”.

Đức Thánh Cha đã kích “những kẻ chăn thuê” và đồng thời nhắc nhở rằng vị Mục Tử Nhân Lành nghĩ đến đoàn chiên của mình và không khai thác họ. “Ngài ân cần tham dự vào đời sống của đoàn chiên. Ngài không có bất kỳ quan tâm hay tham vọng nào hơn là dẫn dắt, nuôi dưỡng và bảo vệ đoàn chiên của mình, ngay cả hy sinh mạng sống mình”.

Trước đó, trong Đền thờ thánh Phêrô, đức Phanxicô đã phong chức linh mục cho 13 chủng sinh của giáo phận Rôma và 6 vị khác cho các giáo phận khác. Và một lần nữa ngài gây ngạc nhiên khi mời hai tân linh mục lên đọc Kinh Nữ Vương Thiên Đàng tại cửa sổ với ngài và cùng với ngài ban phép lành cho các tín hữu.

Đức Thánh Cha đã khích lệ các tân linh mục chọn lựa một nếp sống mục vụ dưới dấu chỉ phục vụ. Tình yêu toàn hiến thì không tìm kiếm lợi ích, tính toán hay nhu cầu.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: