GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » ĐỨC THÁNH CHA NÓI VỚI HÀNG GIÁO SĨ PHI LUẬT TÂN : « HÃY TRỞ NÊN NGHÈO KHÓ GIỮA NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHÓ »

ĐỨC THÁNH CHA NÓI VỚI HÀNG GIÁO SĨ PHI LUẬT TÂN : « HÃY TRỞ NÊN NGHÈO KHÓ GIỮA NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHÓ »

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Trong Thánh lễ diễn ra tại nhà thờ Chánh tòa Manila, hôm 16/1/2015, trước sự hiện diện của các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và các chủng sinh Phi Luật Tân, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói : « Như các giám mục Phi Luật Tân đã dạy cách đúng đắn, Giáo Hội Phi Luật Tân được kêu gọi nhận ra và chống lại những nguyên nhân của sự bất bình đẳng và bất công…vốn làm nhơ bẩn khuôn mặt của xã hội Phi Luật Tân… Tin Mừng kêu gọi các Kitô hữu sống cuộc sống lương thiện, liêm chính và quan tâm đến công ích. Nhưng Tin Mừng cũng kêu gọi các cộng đoàn Kitô hữu tạo nên…những mạng lưới liên đới vốn có thể thúc đẩy ôm lấy và biến đổi xã hội bằng chứng tá ngôn sứ của mình ».

dtc_hanggiaosi

Suy nghĩ về « sự nghèo khó của Chúa Kitô », Đức Thánh Cha đã đề phòng « mối đe dọa to lớn rơi vào một thứ chủ nghĩa duy vật nào đó vốn có thể len lỏi vào cuộc sống của chúng ta và làm tổn hại đến chứng tá của chúng ta ». « Chỉ khi trở nên nghèo khó…, mà chúng ta sẽ có thể đồng hóa với những anh chị em rốt hết của chúng ta ».

Vì thế,  Đức Thánh Cha Phanxicô đã khuyến khích hàng giáo sĩ Phi Luật Tân, đặc biệt các linh mục trẻ, trở nên « gần gũi với những người mà, vốn đang sống giữa một xã hội ngày càng bị sự nghèo khổ và nạn tham nhũng đè nặng, lại bị chán nản trong tinh thần, bị cám dỗ bỏ rơi rất cả, nghỉ học và sống trên đường phố. Hãy loan báo vẻ đẹp và chân lý của sứ điệp của Kitô giáo cho một xã hội vốn bị cám dỗ bởi những lối trình bày mơ hồ về tính dục, hôn nhân và gia đình ».

« Tôi xin anh chị em hãy chia sẻ niềm vui và lòng nhiệt thành của tình yêu đối với Chúa Kitô và Giáo Hội của anh chị em với tất cả mọi người, nhưng đặc biệt với những người cùng tuổi với anh chị em. Hãy hiện diện giữa những người trẻ vốn có thể bị mất phương hướng và nản chí, thế nhưng lại tiếp tục thấy Giáo Hội như là người bạn của mình trên con đường và như nguồn hy vọng ».

Tý Linh

theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: