GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Gia đình » NƯỚC THIÊN CHÚA ĐƯỢC CHE GIẤU TRONG SỰ THÁNH THIỆN CỦA ĐỜI THƯỜNG

NƯỚC THIÊN CHÚA ĐƯỢC CHE GIẤU TRONG SỰ THÁNH THIỆN CỦA ĐỜI THƯỜNG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Nước Thiên Chúa được che giấu trong sự thánh thiện của đời thường. Nước Thiên Chúa lớn lên trong yên lặng của một mái nhà nơi đó « người ta kết thúc một tháng chỉ có một nửa Euro ». Nước Thiên Chúa không lớn lên trong sự ồn ào, và Nước Thiên Chúa « không phải là một cuộc biểu diễn », nhưng là « một ngày lễ », cho dầu « sự yếu đuối nhân loại của chúng ta thích cuộc biểu diễn hơn ». Đức Thánh Cha trích dẫn việc cử hành hôn phối, vốn là một bí tích, nhưng đôi khi bị giảm thiểu thành chỉ là một cuộc biểu diễn. « Một đám rước thời trang, để phô trương, cách hư danh ». Đó là tóm tắt bài giảng Đức Thánh Cha Phanxicô sáng thứ Năm, ở nhà nguyện thánh Mát-ta.

« Trong sự thinh lặng của một mái nhà nơi mà có lẽ người ta kết thúc một tháng chỉ có một nửa Euro, nhưng người ta tiếp tục cầu nguyện và săn sóc con cái và ông bà của mình, Nước Thiên Chúa được nhận ra ở đó », Đức Thánh Cha giải thích.

Khởi đi từ bài Tin Mừng của ngày, trong đó câu hỏi được đặt ra « Khi nào Nước Thiên Chúa sẽ đến ? », Đức Thánh Cha nêu rõ « Nước Thiên Chúa không phải là một cuộc biểu diễn. Biết bao lần, cuộc biểu diễn là bức biếm họa của Nước Thiên Chúa »… « Thực ra, Nước Thiên Chúa thì yên lặng, nó lớn lên từ bên trong. Chính Chúa Thánh Thần làm cho nó lớn lên cùng với sự ứng trực của  chúng ta, trong mảnh đất của chúng ta, mà chúng ta phải chuẩn bị ».

Đối với Đức Thánh Cha, « hiện giờ, Nước Thiên Chúa được che giấu trong sự thánh thiện của đời thường, sự thánh thiện này của mọi ngày. Bởi vì Nước Thiên Chúa không xa chúng ta, nó gần. Đó là một trong những đặc điểm của nó : sự gần gũi với mọi ngày ». « Đau khổ, thập giá, thập giá của đời thường, thập giá của công việc, của gia đình…thâp giá nhỏ đời thường này là thành phần của Nước Thiên Chúa ».

Tý Linh

theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: