GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » NỮ TU CRISTINA RA ALBUM ĐẦU TIÊN

NỮ TU CRISTINA RA ALBUM ĐẦU TIÊN

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Nhà quán quân « The Voice » Ý sẽ cho ra đời album đầu tiên của mình vào ngày 10/11/2014, trong album này, chị đã lấy lại bài hát của nữ ca sĩ Madonna, nhưng đã « tẩy sạch » nó.

Nữ tu Cristina đã coi album đầu tiên này như là « lời nguyện cầu sâu kín » của mình. Chị đã lấy lại tựa đề bài hát « Like a Virgin », vốn làm nổi danh ca sĩ Madonna cách đây 30 năm, và trong đó Madonna, một ca sĩ khiêu khích và chống đạo, đã đổi ngược cái nhìn tôn giáo về Đức Trinh Nữ Maria…Đảo ngược sự khiêu khích đó, nữ tu Cristina đã muốn clip của mình trong khung cảnh như Madonna, nhưng không cất bỏ lúp và áo dòng của mình.

Dịp ghé sang Paris, chị chân thành cho biết : « Tôi đã đọc lời văn mà không nhìn xem quá khứ của nó, như thể nó mới mẻ, và tôi cho nó một giải thích hoàn toàn mới ! ».

« Bản gốc viết : « Tôi cảm thấy bị đánh bại, không  thỏa mãn đủ, nhưng sau lần đụng chạm đó, tôi đã gặp được tình yêu ». Đó cũng hơi giống kinh nghiệm mà tôi đã sống với Thiên Chúa : tôi đã buồn chán, tìm kiếm, tôi đã sống một cuộc sống hỗn độn, nhưng khi Thiên Chúa chạm đến tôi, tôi đã gặp được tình yêu đích thực, Đấng mà tôi muốn bước theo suốt cuộc đời còn lại của tôi ».

Nguyên là một « người nổi loạn » đã trở thành ca sĩ

Được nuôi dưỡng trong một gia đình Công giáo, ở Sicile, Cristina Scuccia đã quay lưng lại với Giáo Hội vào tuổi niên thiếu. « Chúng tôi đã đương đầu với những khó khăn to lớn và tôi đã đổ lỗi cho Thiên Chúa, tôi đã nổi  giận, tôi đã say sưa ném mình vào việc ca hát và khiêu vũ, mơ mộng đến học tại Rôma ».

Lúc 19 tuổi, mẹ của chị đã đề nghị chị trải qua một buổi diễn thử cho một tác phẩm nhạc kịch do các nữ tu dòng ursulin Thánh Gia Thất dàn dựng, dịp kỷ niệm 100 năm của mình. « Trước tiên, tôi đã từ chối, rồi vì tôi như người cô công rồi nghề, nên tôi đã chấp nhận với ý rằng điều đó có thể giúp tôi hoàn thành giấc mơ trở thành ca sĩ của tôi ». Chính trên sân khấu, đóng vai người sáng lập dòng, mà Cristina đã bị đảo lộn.

« Nữ tu Rosa đã đi tìm các cô gái trẻ thời đó và hỏi họ có sẵn sàng từ bỏ mọi sự cho Thiên Chúa không. Khi tôi xuống khỏi sân khấu, những lời này đã tiếp tục vang vọng trong tôi… »

…rồi dòng Ursulin, ở Rôma

Một vài tháng sau, đứa con gái út của nhà Scuccia đã gia nhập Học viện sân khấu của các nữ tu dòng Ursulin, ở Rôma, và vào năm 2010 đã quyết định nhập dòng. Chị thổ lộ : « Tôi đã biết đến nhiều chuyện yêu đương, nhưng khi tôi đã nghe tiếng gọi, tôi cảm thấy mình được yêu thương như chưa bao giờ có ai đã yêu thương tôi ».

Đối với chị, thánh nhạc giúp xây dựng đức tin của chị. « Giấc mơ trở thành ca sĩ của tôi được nảy sinh ở giáo xứ nơi chúng tôi đã trải qua cuộc sống của mình. Tôi đã tham gia ca đoàn và thỉnh thoảng người ta trao cho tôi phần đơn ca ». Tuy nhiên, chị cũng nói lên sự hy sinh từ bỏ  của mình : « Trong suốt thời gian ở nhà tập, tôi đã phải gác sang một bên. Chính  ở Braxin, bên cạnh các trẻ em đường phố, mà giấc mơ này đã được thanh luyện khỏi ý tưởng thành công để trở thành một sự trao hiến cho tất cả những người này vốn sung sướng nghe tôi hát, buổi sáng, trong thánh lễ ».

Được phát hiện nhờ cuộc thi « The Voice » Ý

Ca hát để làm chứng, dĩ nhiên. Nhưng từ đó hình dung “loan báo Tin Mừng” trên sân khấu “The Voice”… “Năm vừa rồi, tôi đã viết một bài hát. Rồi tôi đã giới thiệu nó tại một lễ hội âm nhạc Kitô giáo, mà tôi đã chiến thắng. Nhóm “The Voice” đã phát hiện điều đó trên Youtube và đã liên lạc với các bề trên của tôi. Lúc đầu, lời đề nghị này đã làm cho chúng tôi phật lòng đôi chút. Như vì vào thời điểm đó, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã mời gọi chúng tôi đi ra đến các vùng ngoại vi, nên chúng tôi đã đón nhận lời đề nghị đó như một tiếng gọi”.

 “Tôi xem album này như một lời tri ân bao la vì ân huệ tôi đã nhận được. Không phải tôi chiến thắng “The Voice”, chính Thiên Chúa. Chính Ngài đã gọi tôi ở đây, và chúng tôi tin rằng, trong dòng tôi, Ngài có một kế hoạch to lớn…”

Tặng album cho Đức Phanxicô

“Hiện tại, sự thành công không làm cho chị say chiến thắng. Điều đó có thể xảy đến, nhưng tôi tin tưởng, sự tin tưởng này là chắc chắn và đơn sơ”, nữ tu Agatha, một trong hai nữ tu Ursulin đang sống cùng cộng đoàn với chị Cristina ở Milan, cho biết. “Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi nâng đỡ chị, cầu nguyện cho chị”. Thậm chí là bảo vệ chị trước những phê bình mà chị phải chịu đựng khi chị trình diễn trên sân khấu truyền hình.

Hôm nay, nữ tu Cristina mơ dâng tặng album đầu tiên của mình cho Đức Phanxicô. Chị chờ đợi từ ngài một “ủy thác” cho “sứ mạng đặc biệt” của chị.

Tý Linh

theo La Croix

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: