GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống sứ vụ » KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO: GIÁO LÝ SINH THĂM TRẠI TÂM THẦN

KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO: GIÁO LÝ SINH THĂM TRẠI TÂM THẦN

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Sáng Chúa Nhật 19/10/2014, nhằm Chúa Nhật Truyền Giáo, hai lớp Vào Đời của Giáo xứ, được sự đồng hành và hướng dẫn của cha Quản xứ, quý nữ tu, quý Thầy và cá anh chị Giáo lý viên, đã đến thăm trại tâm thần, cách trung tâm thành phố Huế chừng 15 km. Trại có chừng 400 bệnh nhân tâm thần, trong đó hai phần ba là nam giới. Các em nghỉ học giáo lý để đi vào bài giáo lý thực tế: quý trọng tha nhân và nhìn ra sự hiện diện của Chúa nơi mỗi người, đặc biệt là nhất người bất hạnh, những người dễ bị tổn thương nhất. Chuyến viếng thăm này giúp các em ý thức bổn phận loan báo Tin Mừng, được thể hiện qua nhiều cách, mà cụ thể là gần gũi những người bất hạnh, cảm thông với những hoàn cảnh đau khổ hơn mình và giúp mình sống tốt hơn trong cuộc sống. Đoàn đã đem đến cho mỗi bệnh nhân một tô bún Huế, là những gì thực sự đem lại niềm vui cho các bệnh nhân trong hoàn cảnh hiện tại. Các em tự tay mình làm công việc này, chuẩn bị mọi sự và đem đến cho các bệnh nhân.

Một Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo thật ý nghĩa. Mọi người ra về trong lòng ngập tràn niềm vui, nhưng mỗi người không ai nói ai vẫn đều có chút chạnh lòng, ngẫm nghĩ về đời người, về những nỗi thống khổ của con người và cả về tình liên đới với nhau khi vui cũng như lúc buồn. Ra đi, đến những vùng ngoại vi của cuộc sống để sống và loan báo Tin Mừng, đó là lời nhắc nhở của Đức Thánh Cha Phanxicô cho mỗi Kitô hữu: Tôi muốn một Giáo Hội đi ra và gặp tai nạn, hơn là ru rú tại xó nhà và hôi thối ở đó. Xin cho mỗi gia đình và mỗi người con trong Giáo xứ luôn biết sống mạnh mẽ hơn lời mời gọi của Tin Mừng, không dừng lại một “nền mục vụ bảo tồn” hay dưỡng giáo mà thôi, nhưng là một “nền mục vụ truyền giáo”.

truyengiao (1) truyengiao (3) truyengiao (4) truyengiao (5) truyengiao (6) truyengiao (7) truyengiao (12) truyengiao (11) truyengiao (10) truyengiao (9) truyengiao (8) truyengiao (2)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: