GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » NÓI KHÔNG VỚI ĐỨC TIN « MỸ PHẨM » ! ĐIỀU QUAN TRỌNG, ĐÓ LÀ ĐỨC ÁI

NÓI KHÔNG VỚI ĐỨC TIN « MỸ PHẨM » ! ĐIỀU QUAN TRỌNG, ĐÓ LÀ ĐỨC ÁI

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Cuộc sống của  chúng ta có phải là một « cuộc sống Kitô hữu được làm nên bởi mỹ phẩm, vẻ bề ngoài hay đó là một cuộc sống Kitô hữu có đức tin hoạt động nhờ đức ái ? » Đức Thánh Cha Phanxicô đã đặt câu hỏi như thế khi kết thúc bài giảng Thánh lễ sáng thứ Ba ở nhà nguyện Thánh Mátta. Đức Thánh Cha khẳng định : đức tin, « đó không chỉ là đọc Kinh Tin Kính », nhưng điều đó đòi hỏi tránh xa sự tham tiền và hám của để biết trao ban cho người khác, nhất là người nghèo khổ.

Đức tin không cần phơi bày nhưng cần được sống. Nó không cần được bao bọc bằng những phép lịch sự, nhất là nếu chúng giả hình, nhưng bằng một tâm hồn có khả năng yêu thương cách đích thực. Đức Thánh Cha Phanxicô dựa vào đoạn Tin Mừng của ngày – đoạn mà người Biệt phái ngạc nhiên vì Chúa Giêsu không rửa tay trước khi ăn – để lặp lại rằng Chúa Giêsu « lên án » kiểu « xác tín » tập trung vào việc « tuân giữ lề luật » này :

« Chúa Giêsu lên án nền tu đức kiểu mỹ phẩm này, sự kiện tỏ ra bên ngoài tốt và đẹp. Sự thật của bên trong là điều gì khác ! Chúa Giêsu lên án những người có những cách lối hay nhưng những thói quen xấu, những thói quen này không được thấy nhưng hoạt động trong bóng  tối. Nhưng vẻ bề ngoài là như sau : những người thích đi dạo trên nhưng quảng trường, thích được người ta biết đến khi họ cầu nguyện, « tô son » bằng một chút yếu đuối khi họ ăn chay… Lạy Chúa, tại sao như thế ? Hãy thấy rằng có hai từ ngữ được dùng ở đây và chúng gắn liền với nhau : lòng tham lam và sự hiểm ác ».

« Những gì đáng giá, đó là đức tin. Đức tin nào ? Đức tin « hành động nhờ đức tin »…Một đức tin không chỉ là đọc Kinh Tin Kính : chúng ta hết thảy đều tin vào Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, tin có sự sống đời đời… Nhưng đó là một đức tin bất động, không hành động. Những gì đáng giá đối với Chúa Giêsu Kitô, đó là hành động phát xuất từ đức tin hay đúng hơn, đức tin hành động qua đức ái, tức là bố thí. Bố thí theo nghĩa rộng nhất : tránh  xa sự độc tài của tiền bạc, ngẫu tượng tiền bạc. Mỗi lòng tham tiền của đều làm cho chúng ta xa rời Chúa Giêsu Kitô ».

Tý Linh

theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: