GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » ĐÊM CANH THỨC CẦU NGUYỆN CHO THĐ GIÁM MỤC VỀ GIA ĐÌNH

ĐÊM CANH THỨC CẦU NGUYỆN CHO THĐ GIÁM MỤC VỀ GIA ĐÌNH

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Trước ngày khai mạc Thượng Hội Đồng Giám mục về Gia đình ngày 5/10/2014, Hội đồng Giám mục Ý đã tổ chức đêm canh thức cầu nguyện tại quảng trường thánh Phêrô tối 4/10. Hơn 40.000 người đã tụ tập xung quanh các Nghị Phụ, trong thời gian cầu nguyện, suy tư và chứng tá về đời sống gia đình, lúc 18 giờ. Đức Thánh Cha đã tham dự lúc 19 giờ.

canhthuc_THDgiadinhNgài đã khuyên các Nghị Phụ « lắng nghe », cho đến tận « tiếng kêu của dân », « sẵn sàng cho một cuộc tranh luận chân thành, cởi mở và huynh đệ », và luôn « nhìn về Chúa Giêsu », để khám phá « những khả năng mới mẻ bất ngờ ».

Lúc đêm xuống, Đức Thánh Cha đã gợi lên « giờ mà người ta trở về nhà để quy tụ tại bàn ăn, dạt dào tình cảm…những cuộc gặp gỡ sưởi ấm tâm hồn và làm cho nó lớn lên ».

canhthuc_THDgiadinh2Nhưng đêm tối « cũng là giờ nặng nề nhất đối với những ai đối diện với sự cô độc, lúc suy tàn cay đắng của những giấc mơ và kế hoạch bị phá vỡ : nhiều người đang kéo lê ngày sống của mình trong ngõ cụt mù tối của sự nhẫn nhục, bỏ rơi, nêu không nói là oán hận ; trong nhiếu gia đình thiếu đi rượu niềm vui và hương vị cuộc sống… ».

Đức Thánh Cha khuyến khích các Nghị Phụ cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho ba ơn : « ơn lắng nghe Thiên Chúa cho đến chỗ cùng Ngài lắng nghe tiếng kêu của dân » ; « sẵn sàng cho một cuộc tranh luận chân thành, cởi mở và huynh đệ », và cuối cùng « một cái nhìn về Chúa Giêsu », để « đảm nhận cách suy nghĩ, cách sống và đi vào tương quan của Ngài », đồng thời lấy lời của Đức Maria làm của mình « Ngài bảo gì các con hãy làm theo ».

Tý Linh

theo ZENIT


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: