GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » LẮNG NGHE VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA

LẮNG NGHE VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Đời sống Kitô hữu là “đơn giản”: lắng nghe và thực hành Lời Chúa, không chỉ bằng lòng với “đọc” Tin Mừng, nhưng tự hỏi những lời này nói với chúng ta điều gì. Đó là những gì Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở trong bài giảng ở nhà nguyện Thánh Mát-ta.

Đối với Đức Thánh Cha, có những người bước theo Chúa Giêsu “vì tiện lợi”, chứ không phải thực sự từ tâm hồn. Ngày hôm nay vẫn còn những người lắng nghe Chúa Giêsu như chín người phong hủi trong Tin Mừng: họ vui mừng vì được lành mạnh, nhưng rồi quên Chúa Giêsu, Đấng đã chữa lành họ.

“Nhưng Chúa Giêsu tiếp tục nói với dân chúng và Ngài yêu thương họ…, đến độ Ngài nói: “những ai theo tôi,…, đó là mẹ tôi và anh em tôi…” Và Ngài giải thích: “Những ai lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành”. Đó là hai điều kiện để bước theo Chúa Giêsu. Đó là đời sống Kitô hữu, không gì hơn. Đơn giản, đơn giản…”

Và để lắng nghe Lời Chúa, Lời của Chúa Giêsu, thì mở Thánh Kinh, mở Tin Mừng ra là đủ. Nhưng những trang Thánh Kinh này không chỉ được đọc, chúng cần phải được lắng nghe. “Lắng nghe Lời Chúa, đó là đọc Lời Chúa và tự nhủ: “Đối với tôi, điều đó nói điều gì, và đối với lòng tôi? Thiên Chúa nói gì với tôi, bằng lời này?” Và cuộc sống của tôi thay đổi”. “Tin Mừng được viết cho mỗi người trong chúng ta”.

Đức Phanxicô nhìn nhận rằng việc thực hành những gì chúng ta nghe “không phải dễ dàng”, bởi vì “thật dễ dàng hơn để sống an nhàn mà không lo lắng tới những đòi hỏi của Lời Chúa”. Những hướng cụ thể để thực hành điều đó là các Giới răn, Bát Phúc, luôn với sự trợ giúp của ơn Chúa.

Tý Linh

theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: