GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Giáo phận Huế » ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC MỚI 2014- 2015

ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC MỚI 2014- 2015

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Những ngày nắng chói chang và oi bức của mùa hè xứ Huế đã dần tan, kéo theo việc “dàn hợp xướng” inh ỏi của những chú ve ở Đại Chủng viện cũng đi đâu hết, thay vào đó là tiếng chuông giữ giờ lại đều đặn vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu: năm học 2014- 2015. Năm học này đánh dấu một niềm vui đặc biệt đối với gia đình Đại chủng viện Huế, mừng kỷ niệm tròn 20 năm ngôi trường đào tạo chủng sinh được tái lập.

 tuu_truong2014 (7)

Đúng 17h00 ngày 3/9/2014, ngày tựu trường theo thông lệ của Đại Chủng viện, tất cả anh em chủng sinh đã tề tựu đông đủ để chào cha Giám đốc, quý cha trong Ban Giám đốc, quý sơ cùng các nhân viên. Sau những ngày tháng mục vụ hè và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho năm học mới, hôm nay trở lại Chủng viện, ai nấy đều mang trong mình một niềm hạnh phúc chứa chan, những nụ cười hớn hở trên khuôn mặt. Tất cả đều đã sẵn sàng cho một chặng đường tu luyện mới.

tuutruong2014-2015 (2)Quý cha trong Ban giám đốc và quý sơ

 Thầy Đoàn trưởng đại diện cho Chủng sinh đoàn chào cha Giám đốc, quý cha trong Ban Giám đốc cùng quý sơ và các nhân viên phục vụ. Thầy giới thiệu tổng số chủng sinh trong niên học mới 2014 – 2015 gồm 153 thầy, được chia thành 6 lớp:

– Lớp Tu đức: 33 thầy

– Lớp Triết học I: 31

– Lớp Triết học II: 28

– Lớp Thần học I: 18 thầy

– Lớp Thần học II: 20

– Lớp Thần học III: 23 thầy

tuu_truong2014 (8)Thầy Đoàn trưởng thay mặt Chủng sinh đoàn chào quý cha

 Cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại Chủng viện, chào mừng quý cha trong Ban giám đốc cũng như chào đón các thầy đã tựu trường đông đủ. Ngài giới thiệu trong niên học mới này, Đại chủng viện có rất nhiều niềm vui: trước hết là Ban giám đốc có thêm cha Phanxicô Xaviê Trần Anh Duy vừa hoàn thành chương trình tu nghiệp trở về giúp Đại chủng viện, tiếp theo là các thầy vừa trải qua năm Thực tập Mục vụ (năm Thử) một cách tốt đẹp và trở về đông đủ. Ngài cũng thay mặt gia đình Chủng viện hân hoan chào đón 33 thành viên mới năm nay bước vào năm Tu đức. Ngoài các thầy đến từ 3 Giáo phận Huế, Đà Nẵng và Kontum, năm nay Đại Chủng viện còn vui mừng đón nhận 5 thầy đến từ Giáo phận Hưng Hóa. Các sơ và các nhân viên cũng được bổ sung nhiều hơn để đảm bảo việc phục vụ được chu đáo hơn.

khunhamoi (6)Trong năm học mới này, Đại Chủng viện sẽ hoàn thành khu nhà sinh hoạt mới và đưa vào sử dụng. Tuy đã cố gắng nhiều trong dịp hè nhưng việc xây dựng và sửa chữa nhiều hạng mục khác vẫn chưa kịp hoàn thành.

tuu_truong2014 (28) Sau những giây phút gặp gỡ đầu năm đầy niềm vui, mọi người cùng vào nhà nguyện hát Kinh Chiều tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin cho năm học mới được tiến triển tốt đẹp trong bình an, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

BTT ĐCV HUẾ


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: