GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2014-2015

KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2014-2015

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Sáng Chúa Nhật 31/8/2014, lúc 8g00, đã diễn ra Thánh lễ Khai giảng năm học giáo lý 2014-2015, phó dâng cho Chúa một năm học mới, xin Chúa chúc lành và ban những hoa trái tốt đẹp cho năm học giáo lý mới này.

Trong bài giảng, cha Quản xứ đặt ra câu hỏi  cho các em: dự phóng cho cả năm học (ở trường đời và ở Giáo xứ) là gì? Chắc chắn ở trường giáo lý, đích nhắm không phải là thành tích, là thành đạt…, nhưng là thành nhân và thành con Chúa. Học giáo lý để lớn lên trong đức tin, để sống đức tin và để chia sẻ đức tin. Là để biết Chúa Giêsu là ai? “Ngài đã nói gì, làm gì?” để noi theo, và nhất là để hiểu rõ “Ai là Chúa Giêsu?” để hiểu rằng mỗi Kitô hữu là một “Chúa Kitô khác” khi thể hiện những gì Ngài nói và làm trong cuộc sống của mỗi người.

Cha Quản xứ nhắc lại các mục đích của việc dạy giáo lý được làm nổi bật tại Đại Hội Giáo Lý toàn quốc lần thứ IV, diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Huế từ 18-21/8/2014: giúp hiểu biết nội dung đức tin, giúp yêu mến Chúa và giúp sống và chứng tá cho đức tin. Mà đức tin được lớn lên không chỉ qua việc học hỏi và yêu mến Lời Chúa, nhưng còn qua đời sống cầu nguyện và qua việc trao ban đức tin. Chính vì thế, việc dạy giáo lý phải giúp các em trở thành con người cầu nguyện và con người tông đồ.

khaigiang2014_2015 (24)

Đức Phanxicô, trong bài nói chuyện với các Giáo lý viên, cũng đã nêu lên mục tiêu của việc dạy giáo lý : giúp biết và yêu mến Chúa Giêsu hơn nữa. Đó là một công việc giúp xây dựng Giáo Hội của Ngài.

Mối lo âu ngày nay là các em và cả các bậc cha mẹ chỉ mong mặc chiếc áo bằng cấp, chiếc áo vật chất, chiếc áo “sành điệu” bên ngoài… mà quên đi việc chăm lo cho con cái chiếc áo đức hạnh, chiếc áo tâm hồn, chiếc áo đức tin và nhân bản. Chính vì thế, việc giáo dục cần chú trọng đến không phải cái “Có”, nhưng là cái “Là”, giúp khơi lên những gì là chân thật, thánh thiện nơi tâm hồn các em.

Sau Thánh lễ là nghi thức Khai giảng năm học Giáo lý, với các vũ điệu “Hãy làm cho Ngài lớn lên” do các Giảng viên giáo lý thực hiện, “Các con là muối đất…” do các em Giáo lý sinh thực hiện, các băng reo, lời phát biểu của Ông chủ tịch Hội Đồng Giáo Xứ, của đại diện các em Giáo lý sinh và đôi lời nhắn nhủ của cha Quản xứ. Cha Quản xứ tuyên bố khai mạc năm học giáo lý mới cùng với ba hồi trống. Kết thúc nghi thức khai giảng là nghi thức sai đi, với ba lời hiệu triệu của cha Quản xứ và tất cả mọi người đều đồng thanh hát, tay cầm nến giơ cao: “Vì con muốn là men, muốn là muối ướp cho mặn đời, vì con dám liều  thân đem Tin Mừng đi khắp nơi”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: