GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » GIÁO XỨ LÀ NƠI CHIA SẺ VÀ HIỆP THÔNG

GIÁO XỨ LÀ NƠI CHIA SẺ VÀ HIỆP THÔNG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Hôm thứ Tư 27/8/2014, trong buổi tiếp kiến chung, Đức Phanxicô đã lấy lại chu kỳ giáo lý về Giáo Hội và lần này dừng lại ở mầu nhiệm Giáo Hội, mà Kinh Tin Kính khẳng định là “duy nhất và thánh thiện”: duy nhất, “bởi vì Giáo Hội tìm thấy nguồn gốc của mình nơi Thiên Chúa Ba Ngôi, mầu nhiệm hiệp nhất và hiệp thông”; thánh thiện, vì “được xây dựng trên Chúa Kitô, được sinh động bởi Chúa Thánh Thần”, Đức Thánh Cha giải thích. Một Giáo Hội cũng bao gồm các tội nhân, “vốn mỗi ngày cảm nghiệm được những mỏng giòn và khốn khổ của mình”. Đối với Đức Thánh Cha, đức tin mà chúng ta tuyên xưng này thúc đẩy chúng ta hoán cải, và can đảm sống hằng ngày sự hiệp nhất và thánh thiện đến từ Thiên Chúa, nguồn mạch của sự hiệp nhất.

Tuy nhiên, Đức Thánh Cha cho thấy rằng “kinh nghiệm nói với chúng ta rằng các tội lỗi chống lại sự hiệp nhất là rất nhiều”. “Và chúng ta đừng chỉ nghĩ đến các lý giáo, các lạc giáo mà thôi, nhưng còn giữa lòng các giáo  xứ của chúng ta nữa”. Các giáo xứ, được mời gọi trở nên mái ấm hiệp thông và chia sẻ, bất hạnh thay đang bị thấm nhiễm bởi sự ganh tỵ, ghen tương, ác cảm. “Biết bao chuyện ngồi lê đôi mách nơi các giáo xứ!” “Chính vì chúng ta tìm kiếm sự thành công bản thân, bởi vì chúng ta xét đoán người khác, chúng ta chỉ thấy những khuyết điểm của họ, chứ không thấy những phẩm chất của họ, những gì chia rẽ chúng ta, chứ không phải những gì hiệp nhất chúng ta”. Đức Thánh Cha tuyên bố: “sự chia rẽ là một trong những tội lỗi nghiêm trọng nhất, nó là dấu chỉ công trình không phải của Thiên Chúa, nhưng của ma quỷ”

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu hãy trở thành “những người kiến tạo hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa”. “Hãy xin lỗi vì những lần chúng ta đã là những tác nhân chia rẽ và thiếu cảm thông giữa các cộng đoàn chúng ta… và hãy cầu nguyện để các mối tương quan của chúng ta có thể là một phản ánh luôn đẹp đẽ và vui tươi hơn về mối tương quan giữa Chúa Giêsu và Chúa Cha”. Đối với Đức Thánh Cha, “giáo xứ được mời gọi trở thành những nơi chia sẻ và hiệp thông” và người kitô hữu trở thành những người kiến tạo hòa bình trong các giáo xứ.

Tý Linh

theo Radio Vatican


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: