GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » KHI JAMES FOLEY, NHÀ BÁO BỊ NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO SÁT HẠI, LÀM CHỨNG CHO ĐỨC TIN CỦA MÌNH

KHI JAMES FOLEY, NHÀ BÁO BỊ NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO SÁT HẠI, LÀM CHỨNG CHO ĐỨC TIN CỦA MÌNH

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Trong một bức thư thống thiết, được viết vào năm 2011, sau lần bị bắt cóc đầu tiên, James Foley đã gợi lên việc cầu nguyện như là dụng cụ của « sự tự do nội tâm ».

« Tôi đã bắt đầu cầu cầu nguyện với chuỗi mân côi. Đó là những gì mà mẹ và bà của tôi đã từng cầu nguyện. Tôi đã đọc 10 Kinh Kính Mừng giữa mỗi Kinh Lạy Cha. Điều đó cần có thời gian, hâu như một giờ, để đếm 100 Kinh Kính Mừng trên các ngón tay của tôi. Điều đó đã giúp tôi duy trì tinh thần tỉnh táo ».

James-Foley

Trong bức thư thống thiết, được viết vào năm 2011, James Foley, nhà báo vừa bị nhóm chiến binh của Nhà Nước Hồi Giáo, sát hại hôm 19/8/2014 vừa qua, đã kể chỗ đứng của đức tin trong đời sống của mình.

« Mẹ không cảm thấy những lời cầu nguyện của con à? »

James Foley kể về cú điện thoại đầu tiên mà anh đã được phép nói chuyện với một trong những người thân của mình, trong lần bị bắt đầu tiên này. Lúc đó, anh đã gọi cho mẹ của mình là bà Diane Foley. Anh viết : « Tôi đã cầu nguyện để bà biết rằng tôi vẫn khỏe. Tôi đã cầu nguyện để tôi có thể liên lạc với bà xuyên qua một sức mạnh nào đó của vũ trụ ». Anh nói với mẹ mình qua điện thoại : « Con đã cầu nguyện để mẹ biết rằng con vẫn khỏe. Mẹ không cảm thấy những lời cầu nguyện của con à ? »

Bà đáp lại : « Oh, Jimmy, nhiều người đang cầu nguyện cho con », và đồng thời cho biết co nhiều kênh cầu nguyện cho anh ta, trên khắp Hoa Kỳ. « Con không cảm thấy à ? », bà hỏi. « Có chứ thưa mẹ, con cảm thấy  chúng ». Trong bức thư của mình, James Foley tỏ ra được ghi dấu bởi « niềm tin hoàn toàn (của mẹ mình) vào sức mạnh của lời cầu nguyện ». « Hơn tất cả, lời cầu nguyện đã là những gì cho phép sự tự do của tôi, trước tiên sự tự do nội tâm của tôi, và về sau, phép lạ tôi được phóng thích ngay giữa cuộc chiến trong đó một chế độ đã không còn lý do đích thực nào để phóng thích tôi ».

Sau khi James Foley bị hành quyết, mẹ của anh đã viết trên Facebook rằng con của bà « đã hy sinh mạng sống bằng cách cố gắng cho thế giới thấy những đau khổ của dân tộc Syria ». «Chúng tôi cầu xin những kẻ bắt cóc tha mạng  cho các con tin khác. Như Jim, họ đều vô tội. Họ không có quyền lực nào về chính sách của chính phủ Hoa Kỳ ở I-rắc, Syria hay nơi nào khác trên thế giới ».

Tý Linh

theo La Croix

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: