GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » DỊCH EBOLA : TỔNG THỐNG LIBERIA KÊU GỌI BA NGÀY ĂN CHAY VÀ SÁM HỐI

DỊCH EBOLA : TỔNG THỐNG LIBERIA KÊU GỌI BA NGÀY ĂN CHAY VÀ SÁM HỐI

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tổng thống Liberia, Bà Ellen Johnson Sirleaf, đã kêu gọi đồng bào của mình ba ngày ăn chay và cầu nguyện từ ngày 6-8/8/2014 để xin Chúa che chở trước đại dịch virus Ebola.

Bà Tổng Thống loan báo : « Tôi kêu gọi toàn quốc dân Liberia giữ ba ngày ăn chay và cầu nguyện để xin Thiên Chúa thương xót chúng ta, tha thứ cho tội lỗi chúng ta và săn sóc đất nước Liberia của chúng ta, vào lúc chúng ta đang theo đuổi cuộc đấu tranh chống virus sốt Ebola ». Ba ngày này sẽ diễn ra « dưới sự bảo trợ của Hội đồng các Giáo Hội Liberia (LCC).

nannhanEbola

Trong lúc hoảng loạn, không ít gia đình đã lôi thi thể chính người thân của mình ra đường nhằm ngăn chặn sự lan truyền.

Cố vấn tôn giáo của Bà Tổng Thống, mục sư Jervis Witherspoon,  thành viên của LCC, đã chỉ ra rằng ba ngày này sẽ được kết thức bằng ba giờ cầu nguyện cho đất nước, được hướng dẫn bởi một nhóm các lãnh đạo tôn giáo bắt đầu  từ 3 giờ chiều ngày thứ Sáu 8/8, tại ngôi nhà thờ cổ Broad Street của Tin Lành Baptiste. Bà Tổng Thống thuộc Giáo Hội Tin Lành Méthodisme.

Thông cáo nói rõ : trong buổi cầu nguyện được truyền hình trực tiếp này, họ sẽ cầu nguyện « cho việc tái lập thiêng liêng, luân lý và thể chất của đất nước, bao gồm bằng những lời cầu nguyện cho việc loại bỏ virus Ebola và các tai họa khác ».

Lời cầu nguyện của họ cũng hướng đến « các gia đình đang đau đớn vì đã mất đi những người thân yêu của mình », « những người đang bị cách ly kiểm dịch », cũng như đến các nhân sự y tế và các thiện nguyện viên khác đang có nguy cơ đến mạng sống của mình để chiến đấu chống lại dịch virus này.

Các vị lãnh đạo tôn giáo sẽ cầu nguyện « chống lại mọi hình thức phù thủy được dùng để làm lan truyền virus Ebola và để xin Thiên Chúa can thiệp nơi các nước trong vùng (Guinée, Sierra Leone và Liberia) đang chịu tác động bởi virus Ebola ».

Tý Linh

theo La Croix

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: