GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » HÌNH ẢNH LỄ BỔN MẠNG GIỚI CỤ ÔNG CỤ BÀ VÀ GIA ĐÌNH TRẺ

HÌNH ẢNH LỄ BỔN MẠNG GIỚI CỤ ÔNG CỤ BÀ VÀ GIA ĐÌNH TRẺ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Sáng thứ Bảy, 26/7/2014, lúc 5g15 đã diễn ra thánh lễ kính nhớ thánh Gioakim và Anna, bổn mạng của giới Cụ Ông Cụ Bà và  các Gia đình trẻ trong giáo xứ. Lễ này là cơ hội nhắc nhở về việc xây dựng đời sống gia đình, đặc biệt trong Năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình, bằng việc nhìn lên gương mẫu của “đôi bạn hạnh phúc”, vì “tất cả thụ tạo đều mang ơn các ngài, vì nhờ các ngài mà thụ tạo đã dâng lên cho Đấng Tạo Hóa của lễ cao trọng nhất, là Thánh Mẫu tinh tuyền” (thánh Gioan Đamascen).

Dịp này, cha Quản xứ kêu gọi cầu nguyện cho người cao tuổi trong Giáo xứ cũng như lòng kính trọng đối với người lớn tuổi. Đức Phanxicô nói: “Đôi khi chúng ta vứt bỏ người già, nhưng họ là một kho tàng quý giá: vứt bỏ họ là bất công và đó là một sự mất mát không thể đền bù”. Đặc biệt, cha Quản xứ cũng lưu ý: có những người già mà không già, đó là những người luôn tìm cách cống hiến và phục vụ cho đến cùng. Mối nguy hiểm duy nhất là khi người ta không còn muốn cống hiến nữa. Tác giả Thánh vịnh khẳng định: “Già cỗi rồi vẫn sinh hoa kết quả, tràn đầy nhựa sống, cành lá xanh rờn”.

Cha Quản xứ cũng kêu gọi cầu nguyện  cho các Gia đình trẻ, xin Chúa ban cho họ niềm tin và tình yêu hằng ngày để có thể vượt lên trên những khó khăn của cuộc sống hôn nhân gia đình.

bonmangongba_giadinhtre (26)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: