GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Luân lý » MỘT GIÁM MỤC ĐỨC LÊN ÁN ĐỀ NGHỊ « CHỮA LÀNH » BỆNH ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI

MỘT GIÁM MỤC ĐỨC LÊN ÁN ĐỀ NGHỊ « CHỮA LÀNH » BỆNH ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

« Không có bất kỳ sự ủng hộ nào của Giáo Hội đối với những sáng kiến như thế ». Hôm thứ Tư 16/7/2014, khi tiếp đón các thành viên của một hiệp hội những người đồng tính, Đức cha Stephan Ackermann, Giám mục Giáo phận Trèves, đã rõ ràng lên án mọi đề nghị « chữa lành » bệnh đồng tính luyến ái. Ngài phản ứng lại một báo cáo y khoa được tuần báo Die Zeit đăng tải lại, khẳng định có thể sửa đổi định hướng tính dục.

Khoảng 100DucchaAckermann tham dự viên của hiệp hội những người đồng tính Sarre đã đến gặp gỡ với Đức Cha để tranh luận về quan niệm của Công giáo về tính dục, và cả về quyền của các nhân viên đồng tính trong Giáo Hội.

Trong số họ, một số lo sợ mất việc nếu họ chính thức hóa cuộc kết hôn của họ xuyên qua một hiệp hội đăng ký. Hiệp hội LGBT đã kêu mời Đức Giám mục công khai tuyên bố rằng những nhân viên này không phải lo sợ một sự thải hồi. Đáp lại, Đức cha Ackermann đã nhắc nhở rằng sự trung thực là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ của  các nhân viên của Giáo Hội. Ngài nói thêm rằng các Giám mục Đức đã có suy tư nhiều về sự tiến triển của khái niệm « trung thực ».

Kết thúc buổi gặp gỡ này, đang khi cuộc đối thoại được mời gọi tiếp tục, thì những vị đại diện của hiệp hội đã đánh giá Đức cha Ackermann là « lương thiện và có lòng quan tâm ».

Trong HĐGM Đức, Đức cha Stephan Ackermann là một trong những người đặc trách việc kiểm tra những hồ sơ nhạy cảm. Đặc biệt ngài đặc trách một kế hoạch nghiên cứu về « những lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên do các linh mục Công giáo, các phó tế và các thành viên nam của các dòng tu ».

Tý Linh

theo La Croix

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: