GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » KHÔNG CÓ TRÂN CHUNG KẾT GIỮA HAI GIÁO HOÀNG, NHƯNG CÓ TRẬN BÓNG VÌ HÒA BÌNH Ở RÔMA

KHÔNG CÓ TRÂN CHUNG KẾT GIỮA HAI GIÁO HOÀNG, NHƯNG CÓ TRẬN BÓNG VÌ HÒA BÌNH Ở RÔMA

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Một hoàn cảnh hiếm có trong lịch sử : Giáo Hội hiện có hai Giáo Hoàng, một người Đức, nghỉ hưu, và một người Argentina, đương nhiệm. Trận chung kết bóng đá thế giới sẽ được diễn ra vào ngày 13/7 (nhằm ngày 14/7 giờ Việt Nam), giữa hai đội tuyển Đức và Argentina. Sự trung hợp này đã khơi lên nhiều bình luận trong công luận và báo giới.

Vào ngày 2/7, trên trang nhật báo Osservatore Romano, người ta có thể đọc thấy rằng một trận chung kết Argentina-Đức, với hai ủng hộ viên đặc biệt như Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Đức Bênêđictô XVI,haigiaohoang có thể trực tiếp bước vào lịch sử bóng đá. Nhưng sự dự đoán này chỉ đúng phần nào. Trận chung kết sẽ đối đầu hai đội bóng này, nhưng theo AFP, có khả năng rất cao là Đức Bênêđictô XVI không xem nó, huống hồ là cùng xem với Đức Phanxicô.

Đức Bênêđictô XVI, một nhà trí thức ít quan tâm đến thể thao

Đức Bênêđictô XVI là một thần học gia, một nhà trí thức, một người chơi đàn piano, nhưng ngài chưa bao giờ là một nhà thể thao. Các trận bóng đá không phải là sở thích của ngài. Trái lại, hoàn toàn có khả năng việc Đức Phanxicô sẽ xem trận chung kết này, mà các mạng lưới xã hội gọi là trận chung kết giữa hai vị Giáo Hoàng.

Là ủng hộ viên tích cực của câu lạc bộ San Lorenzo, ở Argentina, Đức Phanxicô, từ khi lên ngôi giáo hoàng, vẫn còn đều đặn theo dõi hoạt động của câu lạc bộ mà ngài hâm mộ – ngay cả bằng điện thoại. Thậm chí ngài hẳn còn tiếp tục đóng tiền hội viên. Nếu tin vào hãng thông tấn I.Media, thì trước trận Argentina-Thụy Sĩ của Cup bóng đá thế giới năm nay, ngài đã vui đùa với nhiều lính gác Thụy Sĩ : « Sắp có chiến tranh ! »

 Dù sao, trận chung kết giữa hai Giáo Hoàng đã được đề cập nhiều trên các mạng lưới xã hội. Nhiều hình ảnh được chế cho thấy hai vị Giáo Hoàng cùng nhau cầu nguyện, nhưng mỗi vị cầu cho đội bóng của mình.

Về phần mình, cha Lombardi, Giám đốc Văn phòng báo chí Tòa Thánh, đã trả lời rằng ngài không có thông tin nào về vấn đề này.

Tại Vatican, hẳn không có « trận chung kết giữa hai Giáo Hoàng » như các mạng lưới xã hội thổi phồng lên, nhưng sẽ có một trận bóng vì hòa bình có lẽ sẽ diễn ra ngày 1/9/2014, tai sân vận động Olympic Rôma. Trận bóng này sẽ lôi kéo các tên tuổi lớn như Totti, Zidane, Buffon, Zanetti hay Messi.

Tý Linh

Theo Radio VaticanLa Croix

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: