GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » TRONG THỪA TÁC VỤ LINH MỤC, KHÔNG CÓ CHỖ CHO NGƯỜI LẠM DỤNG TRẺ EM

TRONG THỪA TÁC VỤ LINH MỤC, KHÔNG CÓ CHỖ CHO NGƯỜI LẠM DỤNG TRẺ EM

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Hôm thứ Bảy 7/7/2014, Đức Thánh Cha đã cử hành thánh lễ tại nhà nguyện Thánh Mát-ta trước 6 nạn nhân của những cuộc lạm dụng tình dục do các thành viên của Giáo Hội phạm phải. Các nạn nhân này đến từ Đức, Ai-len và Anh quốc. Sau Thánh lễ, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ các nạn nhân.

 Trong bài giảng của mình, Đức Phanxicô khẳng định : « Trong thừa tác vụ của Giáo Hội, không có chỗ cho những ai phạm tội lạm dụng tình dục ».

Đức Thánh Cha nói : « Mọi Giám mục phải thực thi công việc mục tử của mình với sự quan tâm lớn lao nhất để bảo vệ các trẻ vị thành niên và các ngài sẽ giải thích về trách nhiệm này ».

Đối với Đức Thánh Cha, « những hành vi lạm dụng bỉ ổi phạm phải đối với các trẻ em » này là « điều gì đó còn hơn cả những hành vi đáng hổ thẹn ». Nó giống như « một phụng tự phạm thánh vì những trẻ em nam nữ này đã được giao phó cho đặc sủng linh mục để dẫn đưa chúng đến với Thiên Chúa, và họ đã hy sinh chúng cho ngẫu tượng dâm dục của họ. Họ làm ô uế chính hình ảnh của Thiên Chúa, Đấng đã tạo dựng chúng ta theo hình ảnh của Ngài ».

«  Ngày nay con tim của Giáo Hội nhìn thấy đôi mắt của Chúa Giêsu nơi những bé trai và bé gái này và nó muốn khóc », như Phêrô đã gặp được cái nhìn của Chúa Giêsu sau khi chối Ngài, Đức Thánh Cha nhấn mạnh và đồng thời mời gọi « để cho mình được nhìn », « khóc » và « có ơn hổ thẹn » để « không cho phép bất kỳ con sói nào đi vào trong đoàn chiên ».

Tý Linh

theo ZENIT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: