GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ KIM LONG, HUẾ

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ KIM LONG, HUẾ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Sáng Chúa Nhật 6/7/2014 đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Kim Long, Huế. Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, chủ tế. Ngài đã ban Bí tích Thêm Sức cho 45 em. Thánh lễ diễn ra hết sức trang trọng và sốt sắng !

Để chuẩn bị cho Thánh lễ này, trong thời gian qua, Giáo xứ đã chuẩn bị kỹ càng cho việc đón tiếp Đức Tổng và cho Thánh lễ. Các ban bệ đã được “lên dây cót”, ai nấy làm tròn bổn phận của mình. Về phần Thánh lễ, với sự cộng tác của quý Thầy, quý nữ tu, các ban và đoàn thể trong Giáo xứ, Thánh lễ đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Đức Tổng có lời khen ngợi. Các em cũng đã được chuẩn bị nhiều về giáo lý, nghi thức, tâm hồn…để bước vào ngày trọng đại và vui mừng của mình.

themsuc2014 (113)

Trong bài giảng, sau khi đã suy niệm ý nghĩa của Lời Chúa, Đức Tổng đã ứng khẩu, không nhìn vào bản văn, bắt đầu cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên các em, và không chỉ trên các em, nhưng xuống trên mỗi gia đình và cộng đoàn Giáo xứ, để biến Thánh lễ hôm nay thành một “Lễ Hiện Xuống” thực sự cho Giáo xứ. Để được vậy, mỗi người phải sẵn sàng để cho Chúa Thánh Thần uốn nắn và thúc đẩy. Và như thế cộng đoàn Giáo xứ sẽ đi lên và đẹp lòng Chúa.

themsuc2014 (63)

Cũng trong bài giảng ứng khẩu này, Đức Tổng đã nói với các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: “Hôm nay là một ngày hạnh phúc của các con. Lâu nay người ta coi các con là trẻ nhỏ…, nhưng qua Bí tích Thêm Sức này, Giáo Hội xác nhận các con là “những người trưởng thành”…Và đồng thời với tước vụ và chức năng của  các con, các con lãnh nhận thêm một sứ vụ mà Chúa Thánh Thần giao phó. Đó là: trở thành chứng nhân của Chúa Kitô. Chứng nhân là gì ? Là người nói cho kẻ khác biết điều tôi đang suy nghĩ, điều tôi đang tin, điều tôi đang tôn thờ. Nhìn vào các con, người ta phải nhìn thấy Chúa Giêsu trong chúng con, thấy được giáo lý  của Ngài qua hành động của chúng con, còn gọi là chứng nhân. Muốn trở thành chứng nhân của Chúa, các con phải học hỏi nơi Chúa Giêsu, phải cho Chúa Giêsu ở trong chúng con mỗi ngày. Đừng loại Chúa Giêsu ra khỏi lòng chúng con vì tội lỗi. Và hãy nhớ một điều là nếu có một người nào trong chúng con, trước Thêm Sức và sau Thêm Sức, không thay đổi gì cả, trước sao sau vậy, thì đừng đổ tội cho Chúa Thánh Thần, mà phải đấm ngực vì tôi chưa cộng tác với ơn Chúa, vì tôi chưa tha thiết xin Chúa đến, vì tôi chưa mở lòng tôi ra rộng đủ, để Chúa Thánh Thần vào. Nói như vậy để chúng con thấy rằng không phải ngồi đây là đủ, có mặt hôm nay trong lễ Thêm Sức, mà các con phải thực hành thực sự, cả trí khôn, cả tình yêu và ước muốn của các con trong giây phút này. Nói với Chúa này chúng con tha thiết, chúng con muốn Chúa đến với chúng con. Chúng con loại trừ tội lỗi qua Bí tích Hòa Giải rồi, bây giờ lòng chúng con trống rỗng, chỉ đợi ơn Chúa đến thôi. Lòng chúng con mở rộng chừng nào, thì ơn Chúa đổ tràn đầy chừng đó. Và gì nữa ? Chúng con không chống lại sự thúc đẩy của Chúa. Chúa dạy chúng con làm gì, chúng con sẽ vâng lời. Nếu chúng con nói được những tâm tình đó trong giờ phút này, thì Chúa Thánh Thần sẽ làm những công việc kỳ diệu cho cuộc đời của chúng con, như đã làm cho các thánh Tông đồ xưa.”

themsuc2014 (64)

Về phần các  phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu của các em, Đức Tổng ứng khẩu nhắc nhở: ” Hôm nay là ngày vui, phải, nhưng mà anh chị em, tất cả đều lãnh nhận trách nhiệm của mình  trên con cái trong giờ phút này. Ơn Chúa tạo điều kiện rồi, nhưng gia đình cũng phải tạo điều kiện nữa, để con cái chúng ta phát triển với ơn Chúa. Gia đình phải tạo nên một bầu khí đạo đức và yêu thương. Những sự lục đục trong gia đình, những bất hòa bất thuận giữa vợ chồng phải để qua một bên, phải làm hòa với nhau, để làm sao cho con cái cảm nhận được ở trong gia đình này nó được thở một bầu khí yêu thương. Nếu không, nó sẽ ra khỏi gia đình và đi tìm những an ủi khác, và nó sẽ như đứa trẻ đi hoang, hận đời. Một điều thứ hai nữa cha mẹ có thể làm và phải làm, đó là cha mẹ phải làm gương cho con cái trong cuộc sống, nhất là trong đời sống đức tin. Chúng ta la rầy, chúng ta thúc đẩy, chúng ta đe dọa con cái lo đạo giữ đạo. Nhưng chúng ta có làm những gì chúng ta dạy hay không, đó là vấn đề. Vì thế, bầu khí gia đình yêu thương , cộng thêm sự gương mẫu của cha mẹ  trong đời sống đạo đức, thì tôi tin rằng con cái anh chị em sẽ ngoan, sẽ thánh thiện, đạo đức hơn. Và nếu tất cả gia đình, nhất là trong Năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình này, giữa cha mẹ, vợ chồng, con cái đều phúc âm hóa mình đi, để cho Lời Chúa thâm nhập, để cho Lời Chúa hoán cải, để cho Lời Chúa sinh hoa kết trái, thì Giáo xứ chúng ta sẽ trở thành một cộng đoàn tốt đẹp, đẹp lòng Chúa. Và nếu cộng đoàn tốt, gia đình tốt, thì xã hội sẽ tốt. Và từ đó, công việc Chúa muốn cho chúng ta, đó là loan báo Tin Mừng, đem Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người, kể cả những người chưa biết Chúa…”

Trong bài cám ơn Đức Tổng, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Inhaxiô Lê Văn Anh đã nói lên tâm tình con thảo  và vâng phục của Giáo xứ đối với Đức Tổng và luôn nhớ đến Đức Tổng trong lời cầu nguyện. Đồng thời, thay mặt toàn thể Giáo xứ, ông Chủ tịch hứa sẽ cố gắng sống tốt hơn để xứng đáng với ơn Chúa.

Một Thánh lễ được chuẩn bị kỹ lưỡng và tốt đẹp. Xin dâng lên Ba Ngôi Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân và cả lời cám ơn đến mọi người đóng góp phần mình vào ngày hôm nay.

—————–

Một số dữ liệu của lễ Thêm Sức:

chung chi them suc2

logo them suc V2

nghi thuc them suc Kim long 2014 A5 DTGM

nghi thuc them suc Kim long 2014 A5

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: