GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » GIẢNG VIÊN GIÁO LÝ MỪNG BỔN MẠNG

GIẢNG VIÊN GIÁO LÝ MỪNG BỔN MẠNG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối 24.6.2014, lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, các Giảng viên giáo lý của Giáo xứ đã mừng lễ quan thầy của mình. Đây là lần đầu tiên các Giảng viên giáo lý chọn cho mình một vị thánh bổn mạng, đó là thánh Gioan Tẩy Giả. Chọn thánh Gioan Tẩy Giả làm bổn mạng, các Giảng viên giáo lý muốn noi gương  thánh nhân  trong việc thực thi sứ mạng ngôn sứ mà Bí tích Rửa tội mang lại, đó là rao giảng Tin Mừng.

Đối với sứ mạng của một Giảng viên giáo lý, đó là, như Gioan Tẩy Giả, dọn đường cho Chúa, ghi khắc Chúa nơi các tâm hồn, và đặc biệt ghi khắc Chúa nơi tâm hồn của mình, dọn chính tâm hồn mình, để “Người phải lớn lên” trong tôi. Như lời Đức Thánh Cha Phanxicô, Giảng viên giáo lý là người “gìn giữ ký ức về Thiên Chúa” nơi tâm hồn mình và nơi người khác, và phải sống chuyển động “tâm thu” và “tâm trương”, nghĩa là mặc lấy Chúa Kitô trong cuộc đời của mình để trao ban Chúa chon người khác. Giảng viên giáo lý không phải là người trao ban một kiến thức, nhưng là chia sẻ một kinh nghiệm sống đức tin, kinh nghiệm gặp gỡ Chúa Kitô cho tha nhân. Các em giáo lý sinh không cần nhìn ra nơi một Giảng viên giáo lý như một cô thầy ở trường đời, nhưng là như một người đồng hành đức tin, sống đức tin và trao ban đức tin.

giaolyvien_bonmang (27)

Cha Quản xứ kêu gọi cầu nguyện cho các anh chị Giảng viên giáo lý của Giáo xứ, bởi vì đây là một sứ mạng cao cả và khó khăn, không phải vì hy sinh thời gian, sức lực… mà thôi, nhưng vì luôn được đòi hỏi nêu gương sống động cho các em. Cha Quản xứ cám ơn sự quảng đại dấn thân phục vụ của các anh chị Giảng viên giáo lý, với sự cộng tác tích cực của quý Thầy và quý nữ tu.

Sau buổi mừng bổn mạng, các anh chị Giảng viên giáo lý đã đến đọc kinh cầu hồn cho anh Phêrô.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: