GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » GIA ĐÌNH TRẺ GIÁO XỨ THAM DỰ NGÀY HỌP MẶT TÂN TÒNG VÀ GIA ĐÌNH HẠT THÀNH PHỐ

GIA ĐÌNH TRẺ GIÁO XỨ THAM DỰ NGÀY HỌP MẶT TÂN TÒNG VÀ GIA ĐÌNH HẠT THÀNH PHỐ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Chúa Nhật 15.6.2014, Hạt Thành Phố Huế, liên kết với các Hạt khác của Giáo phận Huế, đã tổ chức Ngày Họp Mặt Tân Tòng và Gia Đình Trẻ. Đây là bước cụ thể hóa Năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình 2014. Điều này cũng nói lên mối quan tâm của các Hạt đối với những người vừa trở lại và các gia đình trẻ. Một ngày để học hỏi và sống đức tin. Các Gia Đình Trẻ Giáo xứ đã cùng tham gia sự kiện này.

giadinhtre (2)giadinhtre (19)

Trong phần chia sẻ của mình, cha Antôn Nguyễn Văn Tuyến đã nói lên vai trò của Giáo Hội như người Mẹ và người Thầy, muốn săn sóc cho con cái của mình và muốn cho con cái mình được học biết những chân lý về con người và cuộc sống. Những chương trình học hỏi hôn nhân và gia đình mà Giáo Hội muốn cho con cái mình không nên được coi như là một sự nặng nề, nhưng là những chuẩn bị thiết thực cho hạnh phúc hôn nhân gia đình.

giadinhtre (16)

Đặc biệt với phần thuyết trình của nữ Bác sĩ Lan Hải, các anh chị gia đình trẻ đã được dẫn đưa vào việc học làm cha làm mẹ, dạy dỗ con cái (luật bàn tay, bài học giới tính đầu tiên cho con cái), làm vợ làm chồng, hòa hợp thân xác và yêu thương nhau. Những kinh nghiệm sống gia đình, những ví dụ cụ thể, cũng như khả năng truyền đạt thu hút của vị Bác sĩ trở lại đạo Công giáo này càng làm cho người nghe bị lôi cuốn.

giadinhtre (25)

Về phần mình, Bác sĩ Duy Luật đã có những chỉ dẫn hữu ích cho mọi người trong việc chăm sóc sức khỏe, nhất là đối với các gia đình trẻ trong việc chuẩn bị có con và chăm sóc con sau khi sinh, đề phòng tránh những sai lầm trong điều trị và chăm sóc sức khỏe gia đình. Đặc biệt Bác sĩ đã đưa ra những phân tích tỉ mỉ cho thấy mối nguy hiểm của việc sinh mổ, nó không chỉ tác hại đến người mẹ nhưng còn đến chính sức khỏe và ổn định của đứa con. Cái lợi duy nhất của sinh mổ là chọn thời gian, ít đau, nhanh. Nhưng rất rất nhiều tác hại của việc sinh này: đứa trẻ bị ảnh hưởng nước ối, bị ảnh hưởng thuốc tê, nguy cơ chậm phát triển về trí khôn, tâm lý mẹ con lỏng lẻo, thiếu sữa non cho con nhất là trong tuần đầu tiên, nằm viện lâu hơn, chi phí cao hơn, ảnh hưởng vết mổ, nguy cơ vô sinh…

Một ngày gặp gỡ học hỏi thật ý nghĩa và hữu ích. Các Gia Đình Trẻ được trang bị thêm những kiến thức cơ bản trong đời sống hôn nhân và gia đình. Học làm cha làm mẹ, làm vợ làm  chồng là bài học của cả đời người và khó khăn, nhưng đó là niềm vui của những người cha người mẹ, người vợ người chồng khi yêu thương và trao hiến cho nhau.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: