GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » LỄ SINH GIÁO XỨ MỪNG BỔN MẠNG THÁNH ĐAMINH SAVIO

LỄ SINH GIÁO XỨ MỪNG BỔN MẠNG THÁNH ĐAMINH SAVIO

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối 12.6.2014, đoàn lễ sinh của Giáo xứ đã dâng lễ mừng kính thánh Đaminh Savio (1842-1857), quan thầy của mình. Lễ sinh Giáo xứ chọn mừng lễ thánh Đaminh Savio vào ngày 12.6, bởi vì đây chính là ngày vị thánh trẻ, qua đời lúc 15 tuổi, được Đức Thánh Cha Piô XII phong thánh (12.6.1954). Thánh nhân qua đời ngày 9.3.1857. Thông thường ngày lễ mừng một vị thánh là ngày vị thánh ấy qua đời, nhưng vì ngày 9/3 thường rơi vào Mùa Chay, nên lễ mừng thánh Savio được dời lại vào một ngày khác. Có nơi mừng ngày 5/6, có nơi mừng ngày 6/5. Cha Quản xứ quyết định mừng vào ngày 12/6 là ngày ngài được phong hiển thánh.

Các em lễ sinh là những người giúp linh mục phục vụ bàn thờ, sự phục vụ của các em làm cho thánh lễ thêm phần sốt sắng. Đó là phần đóng góp của các em vào việc xây dựng Giáo xứ. Trong Thánh lễ, cha Quản xứ cám ơn các gia đình đã có con em phục vụ trong đoàn lễ sinh  và mong ước những ơn gọi dâng hiến cũng được nảy sinh từ đây. Cha Quản xứ cũng cầu chúc cho các em, như thánh Đaminh Savio, trở thành niềm vui của gia đình qua việc trở nên người con ngoan hiền, thảo hiếu, đơn sơ, phục vụ, có lòng đạo đức…, và niềm vui của Chúa qua việc siêng năng tham dự thánh lễ, lòng yêu mến Thánh Thể và tôn sùng Đức Mẹ cũng như lánh xa con đường tội lỗi…

Giáo xứ có 30 em lễ sinh, trong đó có 22 nam và 8 nữ. Việc các em nữ tham gia việc giúp lễ đã được Bộ Phụng Tự công nhận ngày 15.3.1994.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: