GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » BẾ MẠC THÁNG HOA ĐỨC MẸ 2014

BẾ MẠC THÁNG HOA ĐỨC MẸ 2014

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối thứ Bảy 31.5.2014, Giáo xứ Kim Long đã dâng Thánh lễ Đức Mẹ đi viếng Bà thánh Êlisabeth, cũng là ngày bế mạc Tháng Hoa Đức Mẹ.

Giảng trong Thánh lễ, cha Quản xứ nhìn ra nơi hình ảnh của Đức Mẹ hân hoan và mau mắn lên đường viếng thăm người chị họ cũng như đem Chúa đến cho người chị họ, là hình ảnh của người Kitô hữu và mỗi gia đình Kitô hữu hôm nay sống đức tin và loan báo Tin Mừng, đặc biệt trong Năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình. Điệp khúc “Gia đình cầu nguyện, yêu thương, phục vụ sự sống và loan báo Tin Mừng” được vang lên trong Giáo xứ mỗi khi có dịp như là một lời nhắc nhở mỗi gia đình ý thức con đường nào cần phải xây dựng gia đình của mình.

DSC04107_resize

Kết hợp hình ảnh Đức Mẹ đi viếng Bà Êlisabeth và việc các gia đình kiệu Mẹ về nhà trong Tháng Hoa, cha Quản xứ rút ra ba bài học cụ thể sống Năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình:

+ Sự hiện diện từ mẫu của Mẹ trong gia đình, của Bà Êlisabeth cũng như mỗi gia đình Kitô hữu, không chỉ mời gọi tôn kính Mẹ, nhưng là noi gương Mẹ sống đức tin xin vâng, sống tình yêu thương phục vụ, qua những cư xử nhẹ nhàng, tử tế…

+ Đức Maria giúp tháo gỡ “những nút thắt” trong gia đình (Đức Phanxicô), như Đức Maria đã giúp đỡ người chị họ trong lúc khó khăn. Những nút thắt ở đây có thể là những khó khăn, những xung đột, những bất hòa và cả những tội lỗi do sự bất tuân của con người đối với Thiên Chúa. Lời xin vâng của Mẹ đáp lại sự bất tuân của E-va xưa.

+ Lễ Đức Mẹ đi viếng là một lễ truyền giáo. Điều đó cũng mời gọi mỗi Kitô hữu và mỗi gia đình Kitô hữu noi gương Mẹ loan báo Tin Mừng. Lời kinh dâng gia đình có câu: “Đối với mọi gia đình xung quanh, xin Chúa cho chúng con biết thật tình yêu mến, sẵn sàng chia sẻ vật chất cũng như tinh thần, nhất là chia sẻ Tin Mừng tình thương của Chúa”.

DSC04119_resize

Sau Thánh lễ, cộng đoàn bắt đầu kiệu Đức Mẹ quanh nhà thờ. Tiếp đến là phần đại diện giáo xứ dâng hoa với những ý chỉ cầu nguyện (hòa bình, phẩm giá người nữ…) và vũ khúc của các đệ tử dòng Mến Thánh Giá Vinh. Kết thúc buổi dâng hoa là mỗi người và mỗi gia đình cùng dâng hoa cho Mẹ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: