GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » « TÔI XIN ANH CHỊ EM HÃY QUẤY RẦY CÁC VỊ MỤC TỬ »

« TÔI XIN ANH CHỊ EM HÃY QUẤY RẦY CÁC VỊ MỤC TỬ »

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Buổi đọc kinh « Nữ Vương Thiên Đàng » hôm Chúa Nhật 11/5/2014 là  cơ hội cho Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho ơn thiên triệu, một vài phút sau khi ngài đã phong chức cho 13 tân linh mục của giáo phận Rôma tại Vương Cung Thánh Đường thánh Phêrô.

Trong bài giải thích đoạn Tin Mừng của ngày, Đức Thánh Cha đã dựa vào hình ảnh Mục Tử Nhân Lành. « Khi suy niệm trang Tin Mừng này, chúng ta có thể hiểu lối tương quan mà Chúa Giêsu có với các môn đệ của Ngài. Một tương quan đặt nền tảng trên sự dịu dàng, tình yêu, sự hiểu biết hỗ tương, và trên lời hứa một ân huệ vô biên : Chúa Giêsu nói : « Tôi đến để chúng ta có sự sống và sự sống dồi dào ».

Chúa vẫn là vị Mục Tử Nhân Lành đích thực, đang dẫn dắt chúng ta, đồng hành cùng chúng ta, bước đi với chúng ta. Đức Thánh Cha nói với các tín hữu : « Anh chị em cũng thế, tôi kêu gọi anh chị em, tôi xin anh chị em giúp chúng tôi trở thành những mục tử tốt lành ».

Không nhìn vào bản văn, Đức Thánh Cha tiếp tục dựa vào hình ảnh mà một Giáo Phụ thế kỷ V và VI, thánh Césaire d’Arles, đã đưa ra và cũng nói ngay rằng không nên đồng hóa các linh mục… với những con bò sữa ! Đức Thánh Cha Phanxicô kể : « Một lần nọ tôi đã đọc được một điều  rất hay về cách thức mà dân Thiên Chúa giúp đỡ các Giám mục và linh mục trở thành những mục tử tốt. Đó là một bản văn của thánh Césaire d’Arles, một trong những Giáo Phụ của các thế kỷ đầu tiên của Giáo Hội. Ngài giải thích rằng khi một con bê đói, nó đến vú mẹ nó, để bú sữa nhưng không có sữa ngay, do đó nó dùng mõm kích thích vú mẹ để sữa chảy ra. Đó là một hình ảnh đẹp ! ».

Từ đó Đức Thánh Cha đã xin các tín hữu « quấy rầy các vị mục tử, tất cả các mục tử, để chúng tôi cho anh chị em sữa ân sủng, sữa giáo lý, theo hình ảnh con bê quấy rầy mẹ nó để mẹ nó cho nó sữa bú ! ».

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: