GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » LÒNG THƯƠNG XÓT PHẢI LÀ TRUNG TÂM CỦA SỨ MẠNG LINH MỤC

LÒNG THƯƠNG XÓT PHẢI LÀ TRUNG TÂM CỦA SỨ MẠNG LINH MỤC

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Đức Thánh Cha đã phong chức cho 13 tân linh mục trong thánh lễ Chúa Nhật IV Phục Sinh, cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Trong bài giảng của mình, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh đến bí tích sám hối và chiều kích lòng thương xót.

Nói với các tân chức, Đức Thánh Cha kêu gọi : « Xin anh em đừng bao giờ mệt mỏi có lòng thương xót ». « Anh em phải có khả năng tha thứ này của Chúa, Đấng đã không đến để lên án nhưng để tha thứ. Có quá nhiều người đau khổ, có cảm tưởng bị phê phán, bị cười nhạo, thấy những cánh cửa nhà thờ khép lại trước mắt họ ».

Đức Thánh Cha nói với các linh mục : « Nếu một ngày nào đó anh em bối rối nghĩ là đã tha thứ quá nhiều, thì hãy nghĩ đến người linh mục đang cầu nguyện trước Nhà Tạm này, xin Thiên Chúa tha thứ vì đã quá tha thứ và nói rằng : nhưng chính Chúa đã cho con một gương xấu ! »

Đức Thánh Cha cũng đề phòng các tân linh mục trước thói kiêu căng, bằng cách cho thấy rằng sứ mạng của linh mục trước tiên là truyền đạt đức tin mà mình đã lãnh nhận, chứ không phải tạo ra những giáo lý hấp dẫn mới lạ cho công chúng. « Giáo lý của Giáo Hội, đó không phải là giáo lý của anh em, anh em không phải là những ông chủ của giáo lý, đó là giáo lý của Chúa ». Dựa vào thánh Augustin, Đức Thánh Cha nhấn mạnh một sự xóa mình nào đó cần thiết cho linh mục : « Anh em phải thực thi những công trình của Thiên Chúa để làm đẹp lòng Thiên Chúa, chứ không để làm đẹp lòng anh em ! »

Đức Thánh Cha đã đưa ra những lời khuyên : « Hãy tuyên xưng  cách vui tươi đức tin mà anh em đã lãy nhận từ mẹ của mình, từ các giáo lý viên ! » « Hãy suy niệm cách sâu xa Lời Chúa, anh em sẽ dạy những gì anh em đã lãnh nhận ». « Tham dự vào thừa tác vụ của  Thiên Chúa, anh em phải hiệp nhất các tín hữu trong cùng một gia đình ». « Hãy luôn bước theo gương của vị Mục Tử Nhân Lành, Đấng đã không đến để được phục vụ nhưng để phục vụ ».

Trong số 13 tân chức, có một tân linh mục thuộc giáo phận Vinh.

Tý Linh

theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: