GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » CÁC LINH MỤC TRƯỚC HẾT PHẢI LÀ NGƯỜI PHỤC VỤ

CÁC LINH MỤC TRƯỚC HẾT PHẢI LÀ NGƯỜI PHỤC VỤ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến các Giám đốc và học sinh của các trường trung học ở Rôma đang đón tiếp các chủng sinh và linh mục trên khắp thế giới. Hơn một giờ hỏi-đáp trong phòng Phaolô VI ở Vatican, trước một cử tọa rất quốc tế đến từ Trung Quốc, Liban, Ba Lan, Mêhicô, Phi Luật Tân. Đức Thánh Cha đã trả lời cho bảy câu hỏi liên quan đến các vấn đề trong đời sống linh mục : làm thế nào giữ một bài giảng mà không làm cho người nghe buồn ngủ, làm thế nào không trở thành tham lam, chạy theo lợi nhuận hay hư danh.

Đối với Đức Thánh Cha, những chuyện ngồi lê đôi mách là một dịch bệnh thực sự cho toàn thể cộng đoàn, nhất là trong giới giáo sĩ nơi mà người ta có khuynh hướng giữ một ngôn ngữ thận trọng và ngoại giao ; từ đó lời mời gọi luôn nói những điều trực diện.

Đời sống cộng đoàn không phải là một thiên đàng, nhưng nó cũng không được trở thành một luyện ngục. Do đó cần phải sửa chữa những thái độ xấu xa, chống lại những đấu đá quyền lực hay tư tưởng và những đấu đá nảy sinh từ sự ghen tương. Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê phán các mục tử kiêu căng, làm cao và xa cách. Dân Chúa tha thứ cho các linh mục vốn sa ngã tình cảm hay rượu chè ; nhưng họ không tha thứ cho những linh mục háo danh hay hám lợi.

Các linh mục trước hết phải là người phục vụ. Họ phải việc vun trồng tình bạn, tỏ ra tỉnh táo trước những nguy cơ tuyệt vọng hay nhiệt thành thái quá. Và khi tâm hồn họ tràn đầy náo động, trước tiên họ phải phó thác cho Đức Mẹ và cho sự trợ giúp từ mẫu của Mẹ, và chỉ sau đó, nếu cần thiết, tham vấn một bác sĩ tâm thần. Lời khuyên khác, đừng bao giờ kết thúc một ngày sống mà không đặt mình trước Nhà Tạm và không nhìn lại bản thân.

Tý Linh

theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: