GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » GIÁO HUẤN GIÁO HỘI » THIỆN ÍCH CỦA TRẺ EM LÀ ƯU TIÊN TRONG MỌI QUYẾT ĐỊNH

THIỆN ÍCH CỦA TRẺ EM LÀ ƯU TIÊN TRONG MỌI QUYẾT ĐỊNH

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tuyên bố của Ủy ban bảo vệ trẻ vị thành niên

Ủy ban bảo vệ trẻ  vị thành niên của Tòa Thánh, được thiết lập ngày 22/3/2014 bởi Đức Thánh Cha Phanxicô, đã có buổi nhóm họp đầu  tiên từ 1-3/5/2014, tại Nhà Thánh Mátta. Cuộc gặp gỡ này có mục đích suy nghĩ về bản chất và các mục tiêu của Ủy ban, và đề nghị việc sáp nhập các thành viên mới đại diện cho các vùng khác trên thế giới.

Ủy ban gồm 8 thành viên : bà Catherine Bonnet (Pháp) ; Bà Marie Collins (Ai-len); Bà Sheila Baroness Hollins (Anh quốc) ; ĐHY Seán Patrick O’Malley  O.F.M.Cap., (Hoa Kỳ), chủ tịch Ủy ban ; Ông Claudio Papale (Ý) ; Bà Hanna Suchocka (Bà Lan) ; hai mục dòng Tên Humberto Miguel Yáñez (Argentina) và Hans Zollner (Đức).

Kết thúc cuộc họp, Ủy ban đã phổ biến bản tuyên bố sau (bản dịch tiếng Pháp của Radio Vatican) :

Tuyên bố của Ủy ban bảo vệ trẻ vị thành niên

« Đang khi chúng tôi cùng nhau bắt đầu công  việc của mình, chúng tôi mong muốn bày tỏ tình liên đới sâu xa của chúng tôi đến tất cả các nạn nhân, trẻ em hay người lớn dễ bị tổn thương, đã chịu những lạm dụng tình dục, và chúng tôi muốn cho thấy rằng, từ khởi đầu công việc của chúng tôi, chúng tôi đã thông qua nguyên tắc rằng thiện ích của một trẻ em hay của một người lớn tuổi dễ bị tổn thương là ưu tiên khi mọi quyết định được đưa ra.Seán Patrick Trong suốt cuộc gặp gỡ của chúng tôi, mỗi người trong chúng tôi đã có thể chia sẻ các ý  tưởng, những kinh nghiệm và những khát vọng cho Ủy ban này của Tòa Thánh. Đáp lại những đòi hỏi của Đức Thánh Cha, những cuộc thảo luận này dành bàn về bản chất và các mục tiêu của Ủy ban và cho việc mở rộng nhiều thành viên của mình, để bao gồm những người đến từ các vùng địa lý và những lãnh vực khả năng khác.

Trong suốt các cuộc trao đổi của chúng tôi, chúng tôi cũng đã xem xét nhiều đề nghị về các khả năng của Ủy ban có thể cộng tác với các chuyên viên của các phạm vi liên hệ khác nhau bằng việc bảo vệ trẻ em và những người lớn tuổi dễ bị tổn thương. Chúng tôi cũng đã gặp gỡ nhiều thành viên của Giáo triều Rôma nhằm một cuộc hợp tác sắp đến, và nhất là những vị đại diện của Phủ Quốc Vụ Khanh, Bộ Giáo Lý Đức Tin, Bộ Giáo Sĩ, Văn phòng Báo chí của Tòa Thánh và Sở Hiến Binh của Vatican. Với tư cách là Ủy ban Tư vấn của Đức Thánh Cha, chúng tôi sẽ thông báo cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô các kết quả của công việc chúng tôi. Vào thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ đề nghị những sáng kiến để khuyến khích các trách nhiệm ở cấp địa phương trên thế giới và việc chia sẻ cho nhau « những thực hành  tốt nhất » để bảo vệ mọi trẻ vị thành niên, với những chương trình huấn luyện, giáo dục, và những câu trả lời cho những lạm dụng. Chúng tôi cũng đã thảo luận với Đức Giáo Hoàng Phanxicô về  tầm quan trọng  mà  chúng tôi dành cho một số phạm vi trong công việc của chúng tôi. Đặc biệt chúng tôi cho là quan trọng việc bảo đảm thực thi trách nhiệm trong Giáo Hội, bao hàm cả việc khai triển các công cụ đối với các giao thức và thủ tục hữu hiệu và trong sáng. Chúng tôi sẽ đệ lên Đức Thánh Cha những Điều lệ để diễn tả cách rõ ràng hơn bản chất của Ủy ban của chúng tôi, cơ cấu của nó, họa động và các mục tiêu của nó. Chẳng hạn, rõ ràng Ủy ban sẽ không bàn về những trường hợp lạm dụng cá biệt, nhưng sẽ có thể đưa ra những khuyến cáo về những chỉ dẫn để  đảm bảo nghĩa vụ trách nhiệm và những thực hành tốt nhất. Trong những Điều lệ, chúng tôi muốn trình bày những đề nghị đặc thù để nhấn mạnh những con đường phải theo để giúp người ta nhạy bén với những hậu quả bi thảm của những cuộc lạm dụng tình dục và những hậu quả tai hại của việc thiếu lắng nghe, việc thiếu những báo cáo trong trường hợp có nghi ngờ lạm dụng, và việc thiếu nâng đỡ các nạn nhân lạm dụng tình dục và gia đình của họ.

Đang khi người Công giáo dấn thân trả lại cho các giáo xứ của chúng ta, các trường học và tổ chức, thành những nơi chắc chắn cho tất cả  các trẻ vị thành niên, thì chúng tôi dấn thân với những người thiện chí để bảo đảm rằng các trẻ em và những người lớn tuổi dễ bị tổn thương được bảo vệ khỏi những cuộc lạm dụng. Chúng tôi xin tất cả những ai muốn nâng đỡ công việc của Ủy ban cầu nguyện cho chúng tôi. »

Tý Linh chuyển ngữ

theo ZENIT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: