GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » LỄ AN TÁNG ANH GIOAN-BAOTIXITA

LỄ AN TÁNG ANH GIOAN-BAOTIXITA

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Sáng 2.5.2014 đã diễn ra thánh lễ an táng cho anh Gioan-Baotixita, người con của Giáo xứ. Anh ra đi lúc mới 25 tuổi, để lại sự thương tiếc sâu xa trong gia đình, Giáo xứ và lối xóm. Trong những ngày qua, Giáo xứ đã thể hiện tình hiệp thông, liên đới từ việc chuẩn bị tẩm liệm cho đến kinh nguyện, thánh lễ cầu hồn, an táng, chôn cất tại nghĩa trang.

Nhắc lại hình ảnh của anh khi còn sống, cha Quản xứ cho thấy một hình ảnh rất đẹp của anh khi anh đến chầu Thánh Thể tối thứ Năm Tuần Thánh (17/4/2014) cùng với Giới Trẻ, phiên từ 23g30 đến 24g00. Đó là một hình ảnh nói lên con người và lòng tin của anh, một lòng tin mà theo cha Quản xứ chắc chắn phải được bén rễ sâu nơi lòng đạo đức gia đình. Đó cũng là một hình ảnh nói lên sự chuẩn bị tâm hồn của anh trước nhan Chúa.

 Trong thánh lễ an táng, chọn bài đọc về việc Chúa Giêsu kêu gọi Tôma hãy chạm tay vào vết đinh và cạnh sườn của Chúa, cha Quản xứ mời gọi mọi người, cách riêng tang gia, trong cơn đau đớn mất mát của mình, hãy chạm vào các vết thương thể xác và tâm hồn của Chúa để cảm nghiệm sự nâng đỡ và đồng hành của Ngài trong nỗi đau thương của gia đình và nhất là hãy để cho Ngài chạm đến các vết thương và nỗi đau trên thể xác và tâm hồn của gia đình.

antang (1) antang (2)

Giới Trẻ phúng điếuantang (3) antang (4) antang (5) antang (7) antang (21) antang (26) antang (33) antang (34) antang (39) antang (41)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: