GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » KHAI MẠC THÁNG HOA ĐỨC MẸ 2014

KHAI MẠC THÁNG HOA ĐỨC MẸ 2014

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối 1.5.2014, Giáo xứ đã long trọng khai mạc Tháng Hoa Đức Mẹ. Lời Đức Phaolô VI nhắc nhở: “Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công Giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ những tấm lòng của họ, những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt.” Điều đó rất đúng với những người con của Giáo xứ Kim Long, mà ngay từ thời gian thành lập Giáo xứ đã chọn Đức Maria làm bổn mạng của mình. Và trải qua năm tháng, Giáo xứ đã lớn lên trong lời kinh Kính Mừng. Mỗi lần được kêu gọi thể hiện việc đạo đức tôn sùng Đức Maria, thì mỗi gia đình và mỗi người con trong Giáo xứ đã hưởng ứng nhiệt tình.

Khai mạc Tháng Hoa Đức Mẹ 2014 năm nay đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, long trọng và vui tươi. Sau Thánh lễ Thánh Giuse Thợ và cũng là Thánh lễ khai mạc Tháng Hoa, Giáo xứ bắt đầu buổi rước kiệu quanh nhà thờ, với một bàn kiệu chính của Giáo xứ và bốn bàn kiệu nhỏ của bốn khu vực. Cả buổi chiều trời làm mưa, thế nhưng, đến giờ lễ và trong cả buổi rước kiệu và tôn vinh Mẹ, trời tạnh ráo và mát mẻ, càng làm gia tăng  thêm lòng sốt sắng và phấn khởi. Từng đoàn người theo Giới của mình tiếp nối vào đoàn kiệu cùng với những lời kinh tiếng hát tung hô Ave Maria.

Trong phần nghi thức tôn kính Mẹ trước Đài Mẹ, sau phần vũ khúc “Nữ Vương Hòa Bình” của các em thiếu nhi, đại diện của  các giới Ông Bà, Cha Gia Đình, Mẹ Gia Đình, Giới Trẻ và Thiếu Nhi, với 5 màu hoa khác nhau, đã thay mặt các gia đình trong Giáo xứ kinh dâng lên Mẹ tất cả những tâm tư và nguyện ước của mình, trong ý hướng năm Phúc Âm hóa gia đình: cầu nguyện, yêu thương, phục vụ sự sống và loan báo Tin Mừng. Sau đó là phần các gia đình cùng dâng hoa, theo từng khu vực.

Đúng như Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: muốn biết thế nào là lòng sùng kính Đức Mẹ, hãy nhìn vào cách Dân Chúa thể hiện đối vơi Mẹ. Nhìn những người con và các gia đình trong Giáo xứ thể hiện lòng tôn kính Mẹ như thế, tại tư gia hay tại Giáo xứ, điều đó xác nhận những gì Đức Thánh Cha nói.

Tiếp nối ngày khai mạc long trọng này, các gia đình trong Giáo xứ sẽ kiệu Mẹ về gia đình trong suốt Tháng Năm, và Giáo xứ sẽ quy tụ về các gia đình để cùng nhau tôn vinh Mẹ. Theo chương trình năm nay, các tối Chúa Nhật, các gia đình sẽ quy tụ tại Đài Mẹ của Giáo xứ để cùng nhau dâng hoa kính Mẹ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: