GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Gia đình » « TÌNH YÊU NƠI MỘT HÔN NHÂN LÀ PHẢN ÁNH THIÊN CHÚA »

« TÌNH YÊU NƠI MỘT HÔN NHÂN LÀ PHẢN ÁNH THIÊN CHÚA »

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc chu kỳ các bài giáo lý về các bí tích khi đề cập đến bí tích Hôn Phối vào buổi tiếp kiến chung, hôm thứ Tư 2.4.2014. Đức Thánh Cha giải thích : « Bí tích này dẫn chúng ta vào trong kế hoạch của Thiên Chúa, vốn là một kế hoạch giao ước với dân Ngài, với tất cả chúng ta, một kế hoạch hiệp thông, chúng ta được tạo dựng để yêu thương, như là những phản ánh Thiên Chúa và tình yêu của Ngài ».

 Khi một người nam và người nữ cử hành bí tích Hôn Phối, « Thiên Chúa biến hai vợ chồng thành một cuộc sống duy nhất. Kinh Thánh nói về một hình ảnh mạnh mẽ, nó nói « một xương một thịt ». Đó là mầu nhiệm hôn nhân : tình yêu của Thiên Chúa được phản ánh trong đôi bạn đang quyết định sống chung ».

Đức Thánh Cha tiếp đến đề cập đến thư của thánh Phaolô gởi cho tín hữu Êphêsô, trong đó ơn gọi đặc thù của hôn nhân được đề cập. « Giáo Hội là Hiền Thê của Chúa Kitô. Xuyên qua những điều thường nhật của cuộc sống, các vợ chồng phải làm cho hữu hình  tình yêu mà Chúa Kitô yêu thương Giáo Hội ».  Đối với Đức Thánh Cha, « điều quan trọng là duy trì sống động mối liên hệ với Thiên Chúa, vốn là nền tảng của mối liên hệ vợ chồng. Khi gia đình cầu nguyện, mối liên hệ được duy trì ».

Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến sức mạnh của việc cầu nguyện nơi đôi bạn : « Quả thực có nhiều khó khăn : công việc, tiền bạc không đủ, con cái có vấn đề. Chồng và vợ trở nên hơi căng thẳng và cãi cọ. Chính như thế, nơi đôi bạn người ta cãi nhau luôn, đôi khi chén đĩa biết bay. Nhưng chúng ta không phải trở nên buồn vì điều đó, thân phận con người được tạo dựng như thế. Bí quyết đích thực là rằng tình yêu mạnh hơn các cuộc cãi cọ và vì lý do này tôi luôn khuyên các vợ chồng đừng bao giờ kết thúc một ngày sống trong đó họ đã cãi nhau, mà không làm hòa ».

« Để làm hòa, không cần gọi Liên Hiệp Quốc đến nhà ! Chỉ một cử chỉ nhỏ, một sự âu yếm là đủ và hẹn ngày mai ! Ngày mai là một ngày khác. Đời là thế, cần phải tiến tới với can đảm muốn sống nó chung với nhau ».

Đức Thánh Cha kết thúc bài giáo lý bằng ba từ mà, theo ngài, phải luôn được nói ở nhà : « xin phép, cám ơn và xin lỗi ». Đối với Đức Thánh Cha, ba lời này, được liên kết với lời cầu nguyện cho nhau của vợ chồng và sự hào giải sau một ngày sống, là những điều kiện để một hôn nhân tiến tới.

Tý Linh

Theo Radio Vatican


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: