GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » ĐỨC THÁNH CHA CẢNH GIÁC LỐI SỐNG “DU LỊCH HIỆN SINH” CỦA MỘT SỐ KITÔ HỮU

ĐỨC THÁNH CHA CẢNH GIÁC LỐI SỐNG “DU LỊCH HIỆN SINH” CỦA MỘT SỐ KITÔ HỮU

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Trong bài giảng lễ ngày 31.3.2014, tại nhà nguyện thánh Mát-ta, Đức Thánh Cha Phanxicô đã không bằng lòng trước lối sống bất động của một số Kitô hữu. Đối với ngài, có những kiểu tín hữu khác nhau: những người tin vào lời hứa của Thiên Chúa và theo các lời hứa này trong suốt cuộc sống của mình, những người có đức tin tù hãm và những người khác chỉ làm “cuộc du lịch hiện sinh”.

Đối với Đức Thánh Cha, đời sống Kitô hữu là một con đường nhưng có những cách khác nhau trải qua con đường đó: “Có nhiều Kitô hữu bất động! Có nhiều Kitô hữu có một niềm cậy trộng yếu kém. Vâng, họ tin rằng sẽ có một cuộc sống sau cái chết và tất cả sẽ tốt đẹp, đó chính là những gì họ tin nhưng họ không tìm kiếm điều đó! Họ rất chăm chỉ, họ tôn trọng các giới răn, các giáo huấn, nhưng họ bất động. Chúa không thể trông cậy vào họ vì họ không bước đi. Những người khác thì nhầm đường. Chúng ta hết thảy đều đã làm như thế, chúng ta biết điều đó. Vấn đề không phải là nhầm đường, đó là đừng trở lại đường cũ khi người ta nhận thấy rằng mình đã nhầm lẫn”.

Đức Thánh Cha mời gọi mỗi người tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa, vì đó là “nền tảng chính yếu của niềm hy vọng, Chúa không bao giờ làm thất vọng. Trước khi xin điều gì, Ngài đều hứa.” Thiên Chúa hứa “một đời sống mới, một đời sống vui tươi”. Đối với Đức Thánh Cha, “yếu tính của đời sống Kitô hữu là bước đi hướng tới những lời hứa này”.

Đức Thánh Cha cũng cảnh giác trước “một nhóm nguy hiểm hơn”, những người lầm lạc, những người bước đi những không tiến bộ. Có những Kitô hữu lang thang, họ quay vòng, họ náo động, như thể cuộc sống là một cuộc du lịch hiện sinh, không có mục đích, không xem trọng lời hứa. Những người đó tự dối mình vì họ nói rằng họ đang bước đi! Đang khi họ không tiến tới. Chúa đòi hỏi chúng ta không dừng lại, không nhầm đường và không nói loanh quanh. Ngài yêu cầu chúng ta nhìn các lời hứa và tiến bước hướng đến chúng”.

Đặc biệt, Đức Thánh Cha nhìn nhận rằng thân phận tội nhân của chúng ta làm cho chúng ta nhầm đường, nhưng “Chúa luôn ban cho chúng ta ân sủng trở về. Nếu tôi lầm lạc, tôi đi xưng tội và tôi lấy lại con đường. Và nếu tôi là một người du lịch thần học, một trong những người đi vòng quanh cuộc sống của mình nhưng không bao giờ tiến tới một bước, thì như thế tôi xin Chúa ân sủng lấy lại con đường, bắt đầu lên đường, nhưng hướng đến các lời hứa”.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: