GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Bí tích » VIDEO ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ XƯNG TỘI

VIDEO ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ XƯNG TỘI

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

« Một giám mục hay một linh mục không cầu nguyện, không cử hành thánh lễ hằng ngày, hay không đi xưng tội đều đặn sẽ trở nên xoàng xĩnh, và không làm ích cho Giáo Hội », Đức Thánh Cha khẳng định như thế vào buổi tiếp kiến chung, thứ Tư 26.3.2014.

 Đức Thánh Cha đã làm gương vào tối thứ Sáu 28.3 trong buổi cử hành sám hối do ngài chủ sự tại Vương cung thánh đường thánh Phêrô, bằng cách là người đầu tiên đi đến tòa giải tội để xưng tội, trước khi giải tội cho người khác. Các cha giải tội khác đang hiện diện trong Vương cung thánh đường ngay lập tức theo gót chân ngài.

Hình ảnh rất mạnh mẽ và biểu tượng này đã khởi động ngày lễ Tha Thứ, « 24 giờ cho Chúa », một sáng kiến được Hội đồng Tòa Thánh thăng tiến việc Tân Phúc Âm hóa tổ chức, trong mối liên hệ với nhiều giáo phận trên thế giới, trước Chúa Nhật IV mùa Chay, Chúa Nhật « Laetare » (vui mừng).

dtc_xungtoi

Thời gian Mùa Chay là thời gian hoán cải, Đức Thánh Cha nhắc nhở trong bài giảng của mình. « Hoán cải không chỉ là công việc của một chốc lát, hay của một gian đoạn của năm, đó là một sự dấn thân kéo dài suốt cuộc sống », Đức Thánh Cha tuyên bố như thế, trước khi khơi lên hai khía cạnh chính yếu của đời sống Kitô hữu.

Khía cạnh thứ nhất : mặc lấy « con người mới », được sinh ra từ phép Rửa. Người Kitô hữu được mời gọi « từ bỏ tội lỗi và tập trung cái nhìn của mình vào điều cốt lõi ». Con người mới có thể nói sự thật và vứt bỏ sự dối trá, chọn không trộm cắp nhưng chia sẻ những gì mình có, không nhượng bộ cho sự nóng giận và óc báo thù, để trở nên hiền lành và có lòng thương xót, không rơi vào thói vu khống và khinh người, nhưng đúng hơn nhìn ra điều tốt nơi mỗi người.

dtc_giaitoi

Khía cạnh chính yếu thứ hai : ở lại trong tình yêu. Theo hình ảnh của Thiên Chúa, Đấng « không bao giờ mệt mỏi tha thư cho chúng ta. Tình yêu Thiên Chúa chiến thắng tội lỗi và ban sức mạnh chỗi dậy, bắt đầu lại ». Người Kitô hữu phải sống tình yêu này và trở nên môn đệ khả tín của Chúa Kitô.

Sau cùng, Đức Thánh Cha mời gọi các Kitô hữu trở nên những nhà truyền giáo sau buổi cử hành này, đề nghị cho người khác kinh nghiệm hòa giải với Thiên Chúa, và chia sẻ cho họ niềm vui lãnh nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa. « Nếu bạn đến với Chúa Cha cùng với tội lỗi của bạn, thì thay vì quở trách bạn, Ngài sẽ đón tiếp bạn, tha thứ cho bạn, và vui mừng với bạn. Các bạn phải nói điều đó cho người ta ! » Và Đức Thánh Cha kêu lến : « Hãy đón nhận Lòng Thương Xót và thể hiện lòng thương xót ! »

Tý Linh

Theo Radio Vatican

(từ phút 50)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: