GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Gia đình » PHIM NGẮN “MÓN QUÀ”

PHIM NGẮN “MÓN QUÀ”

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

“Giàu có không phải là những gì chúng ta có, mà là những gì chúng ta cho đi”. Đó là thông điệp mà phim ngắn Gift (Món quà) muốn truyền tải đến người xem.

Khi sống cùng ba thủa nhỏ, chàng trai trẻ tên Lim từng ghét ba mình vì cho rằng ông nghèo và thất bại mặc dù làm việc chăm chỉ hơn bất cứ người bạn nào. Thậm chí, Lim còn nghĩ rằng ba mình không đủ thông minh và thề rằng không bao giờ giống một người như ông.

Mỗi khi cho tiền con của mình, ông đều bắt Lim “đóng thuế”. Khi Lim hỏi ba mình: “Tại sao nhà ta không giàu hả ba?”, ông liền trả lời: “Ai nói chúng ta không giàu? Giàu có không phải là bao nhiêu con có, mà là những gì con cho đi. Khi con cho đi, con sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Dù vậy, Lim không vui với câu trả lời này và không muốn trở thành người nghèo khổ như ba mình. Quyết tâm học, chàng trai này đã giành được học bổng. Do muốn tự tập, Lim từ chối nhận tiền từ ba của mình, xách vali lên và đi. Lim đã thành công khi tạo dựng được sự nghiệp cho riêng mình.
Đến gần Tết Tất niên, do bộn bề với công việc nên Lim đã không về quê ăn Tết với ba mình khiến ông rất đau lòng và mắt ứa lệ. Chỉ thời gian ngắn sau đó, ba của Lim qua đời.

Đến một hôm, Lim nhận được lá thư cám ơn bất ngờ từ một tổ chức từ thiện. Khi đến tổ chức từ thiện này tìm hiểu, Lim biết được rằng người lâu nay gửi tiền tài trợ cho họ chính là ba anh.

Giám đốc tổ chức này kể rằng, ba của Lim mà luôn làm cho những đứa trẻ khuyết tật quên đi khiếm khuyết của mình, luôn nhắc nhở họ về những ước mơ và niềm hy vọng. Những đứa trẻ ở đây đều nhớ về ông ấy. Ông là người duy nhất có thể mang lại nụ cười cho chúng. Thậm chí có cậu bé chán nản tất cả, gần như muốn từ bỏ cuộc sống, nhưng cha của Lim vẫn làm cho cậu bé vui vẻ, sau đó cậu đã trưởng thành và trở thành người có ích.

Ba của Lim không nghỉ ngơi khi về hưu mà vẫn tiếp tục làm việc để có thể giúp được thêm nhiều người. Ông ấy là người vị tha và không bao giờ nói với ai về bệnh tật mà mình chịu đựng. Nhận vật chứng nhận đóng góp từ tổ chức từ thiện này ghi tên mình mà lòng Lim nhói đau, sau đó đã bật khóc khi nhớ những kỷ niệm thủa nhỏ bên ba. Nhiều người cũng không cầm được nước mắt khi xem đến đoạn kết của phim.
Nguồn: Nhân Hoàng, baomoi.com
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: