GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO HỘI HIỆP THÔNG » Thế giới » TẠP CHÍ FORTUNE CHỌN ĐỨC PHANXICÔ LÀ « NHÀ LÃNH ĐẠO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI »

TẠP CHÍ FORTUNE CHỌN ĐỨC PHANXICÔ LÀ « NHÀ LÃNH ĐẠO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI »

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tạp chí Fortune, Hòa Kỳ, số ra ngày 20/3/2014, đã bầu chọn Đức Thánh Cha Phanxicô là « nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới ». Đức Thánh Cha đã « truyền điện cho Giáo Hội và lôi kéo hàng đàn người thán phục ngoài Công giáo bởi sự thay đổi hướng đi đầy cương quyết của ngài ».

Trên bảng xếp hạng, Đức Thánh Cha vượt trên bà thủ tướng Đức Angela Merkel, nguyên tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, ba Aung San Suu Kyi và Đức Đạt Lai Lạt Ma. dtc_fortuneHội đồng đã bầu chọn những người « hướng dẫn dân chúng theo cách mà họ muốn được hướng dẫn », trong các lãnh vực kinh doanh, chính trị, quân sự, bác ái và tôn giáo.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Đức Thánh Cha Phanxicô đứng đầu trong một bảng bình chọn. Vào tháng 12/2013, Tạp chí Time của Hoa Kỳ đã chọn Đức Thánh Cha Phanxicô là nhân vật của năm. Tại Pháp, các độc giả của nhật báo Le Monde và các thính giả của đài radio Europe 1 cũng đã bầu chọn ngài là nhân vật của năm. Nhưng vào ngày 5/3/2014, trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Corriere della Sera, Đức Thánh Cha đã  tố giác việc tôn sùng ngài quá đáng. Ngài gợi lên « một lối giải thích ý thức hệ, một huyền thoại nào đó về Giáo hoàng Phanxicô ». Ngài nói rõ : « Mô tả Giáo hoàng như một thứ siêu nhân hay một loại ngôi sao hình như xúc phạm đến tôi đó. Giáo hoàng là người biết cười, biết khóc, biết đánh một giấc ngủ ngon và có bạn bè như bao người khác. Ngài là một con người bình thường».

Tý Linh

Theo Radio  Vatican

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: