GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » SINH HOẠT CÁC GIỚI GIA TRƯỞNG, HIỀN MẪU VÀ GIA ĐÌNH TRẺ TRONG THÁNG QUA

SINH HOẠT CÁC GIỚI GIA TRƯỞNG, HIỀN MẪU VÀ GIA ĐÌNH TRẺ TRONG THÁNG QUA

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Trong tháng vừa qua, các cuộc sinh hoạt Gia Trưởng, Mẹ Gia  Đình và Gia Đình Trẻ đã tiếp tục diễn ra.

Tối 16.2.2014, các Gia Trưởng đã có buổi gặp gỡ sau Tết Giáp Ngọ. Sự hiện diện của các Gia Trưởng vẫn luôn khiêm tốn, nhưng cuộc trao đổi thì luôn sôi nổi. Các Gia Trưởng ý thức về sự hiện diện này không chỉ là một nỗ lực cho bản thân, nhưng còn là một ý thức góp phần xây dựng đời sống gia đình và xứ đạo. Trong buổi gặp gỡ chan hòa này, cùng với cha Quản xứ, các Gia Trưởng đã cùng nhau chia sẻ về đề tài “Tha Thứ” trong gia đình. Mối tương quan vợ chồng cần có thái độ này và nhất là vị trí của bí tích Hòa Giải, đó không chỉ là một đòi hỏi của Tin Mừng, nhưng còn là một ưu tư giáo dục con cái nữa..

Tối 2.2.2014, các Mẹ gia đình trong giáo xứ đã gặp gỡ nhau. Dịp này, cha Quản xứ cùng các Mẹ chia sẻ về đề  tài mối tương quan “Mẹ chồng nàng dâu”, trong đó người con và người chồng đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng mối tương quan này. Một người Mẹ tốt thì không bao giờ đặt con trai mình vào chỗ mâu thuẫn với con dâu; cũng thế, một nàng dâu tốt cũng không bao giờ đặt chồng mình vào chỗ mẫu thuẫn với mẹ chồng. Các Mẹ đã cùng nhau trao đổi đề tài này cách tích cực, nhất là quý Mẹ có kinh nghiệm về vấn đề.

Tối 9.3.2014 diễn ra cuộc sinh hoạt của các Gia Đình Trẻ. Có 12 gia đình hiện diện trong buổi gặp gỡ này. Đề tài cũng xoay quanh việc tha thứ trong đời sống gia đình. Các Gia đình trẻ cùng nhau tìm ra đâu là những nguyên nhân dẫn đến xung đột gia đình và đâu là phương thế để vượt qua. Nói chung, đối với các  Gia đình trẻ, ích kỷ, tự ái, so đo tính toán, thói ghen tương, so sánh với người khác, óc gia trưởng, sự thiếu trách nhiệm trong việc làm  cha làm mẹ, sự khó khăn kinh tế… là những yếu tố dễ dẫn đến mâu thuẫn gia đình. Và để  vượt qua nó, cần phải có đời sống đức tin, cần có sự thông cảm và hiểu biết lẫn nhau, sự đồng trách nhiệm và chia sẻ công việc, đồng cam cộng khổ, tránh những việc làm có nguy cơ gây đổ vỡ gia đình: cờ bạc, rượu chè, ngoại tình… Các Gia đình trẻ cũng ý thức rằng cần phải biết dành thời giờ cho nhau giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái nhất là trong kinh nguyện gia đình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: