GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » Các giới » Giới trẻ » BẢO VỆ NGƯỜI TRẺ CHỐNG LẠI THÓI HƯ DANH, QUYỀN LỰC VÀ TIỀN BẠC

BẢO VỆ NGƯỜI TRẺ CHỐNG LẠI THÓI HƯ DANH, QUYỀN LỰC VÀ TIỀN BẠC

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi cầu nguyện cho các ơn gọi, để các bạn trẻ có thể thoát khỏi « thói hư danh, quyền lực, tiền bạc » và đáp lại tiếng gọi của Chúa Kitô.

Trong thánh lễ ngày 3/3/2014 tại nhà nguyện Thánh Mát-ta, Đức Thánh Cha đã giải thích Tin Mừng của ngày (Mc 10, 17-27), trong đó một thanh niên giàu có mong muốn lắng nghe lời Chúa Giêsu : đó là « một thanh niên tốt, vì từ lúc còn trẻ, anh ta đã tuân giữ các giới răn. Nhưng điều đó không đủ đối với anh ta : anh ta muốn hơn nữa. Chúa Thánh Thần đã thúc đẩy anh ta điều đó ».

Khi nghe lời mời gọi của Chúa Giêsu – « Hãy đi bán tất cả những gì anh có…rồi đến theo Tôi » -, anh ta « đã buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải » : « đó là một tâm hồn « đầy ứ », và anh ta không có can đảm « làm  trống rỗng » nó. Anh ta đã chọn lựa tiền bạc ».

Nếu con người có « một tâm hồn đầy tiền bạc », thì không phải vì thế mà họ « có tội » hay là “kẻ ăn cắp”, Đức Thánh Cha nhận xét. « Đó là một người tốt lành : anh ta không ăn trộm, không bao giờ lừa đảo, đó là đồng tiền lương thiện. Nhưng tâm hồn anh ta là tù nhân, nó gắn liền với tiền bạc và anh ta không có tự do chọn lựa. Tiền bạc đã chọn lựa cho anh ta ».

« Nhiều bạn trẻ lắng nghe trong tâm hồn mình ‘tiếng gọi’ đến gần Chúa Giêsu này, và họ là những người nhiệt huyết…họ muốn bước theo Ngài nhưng, nếu họ có tâm hồn đầy ứ điều gì khác và không có can đảm đổ nó đi, thì họ bỏ đi và niềm vui của họ trở thành nỗi buồn ».

Các bạn trẻ này « lãnh nhận ơn gọi nhưng điều gì đó ngăn chặn họ » : « Họ hổ thẹn quý gối trước nhan Chúa, ngại biểu lộ công khai niềm tin  của mình vào Chúa Giêsu-Kitô ».

Vì thế, cần cầu nguyện cho các ơn gọi, vì « có những ơn gọi » : « cần phải giúp đỡ họ để họ lớn lên, để Chúa có thể đi vào tâm hồn và ban niềm vui của Ngài ».

« Lời cầu nguyện chuẩn bị cho các tâm hồn này có thể theo sát Chúa Giêsu », để họ không như người thanh niên trong Tin Mừng, « tốt lành, thế nhưng bất hạnh » : cần « cầu nguyện để tâm hồn các bạn trẻ này có thể trút bỏ những bận tâm khác, những tình yêu khác, để tâm hồn họ trở nên tự do ».

Đức Thánh Cha đã cầu nguyện : « Lạy Chúa, xin sai phái các nữ tu đến với chúng con, xin sai phái các linh mục đến với chúng con, xin bảo vệ họ khỏi thói tôn thờ ngẫu tượng, chống lại thói hư danh, chống lại lòng tôn sùng thói cao ngạo, lòng tôn sùng quyền lực, lòng tôn sùng tiền của. Lạy Chúa, xin giúp đỡ các bạn trẻ này, để họ trở nên những người tự do, chứ không phải là nô lệ, để tâm hồn họ chỉ thuộc về một mình Chúa mà  thôi ».

Tý Linh

Theo ZENIT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: