GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Sống hiệp thông » PHIÊN CHẦU THÁNH THỂ CỦA GIÁO XỨ TẠI LA VANG

PHIÊN CHẦU THÁNH THỂ CỦA GIÁO XỨ TẠI LA VANG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Giáo xứ được giáo phận phân chia chầu Thánh Thể tại La Vang vào các ngày 20-21/1/2014. Số người đăng ký đi dịp này hơn 100 người, phân chia ra hai ngày. Trong dịp này, biết bao ý nguyện giáo xứ đã dâng lên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang: cầu cho thế giới, cho Giáo Hội hoàn vũ và Giáo Hội Việt Nam, cho giáo phận nhà, cho giáo xứ và các gia đình trong giáo xứ, các giới, các hội đoàn. Buổi chầu Thánh Thể cũng cầu nguyện cho Trung Tâm Hành Hương La Vang và cho việc xây dựng Đền Thánh được bình an, xuôi thuận. Trong tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất giữa các Kitô hữu và trong năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình 2014, giáo xứ cũng đã hướng lòng lên Chúa và Mẹ, cầu nguyện xin ơn hiệp nhất, yêu thương, hòa  thuận và bình an giữa các Kitô hữu, trong các gia đình. Nhớ đến các gia đình đang gặp khó khăn, đang lơ là, nhớ đến những người đã khuất, những người  còn đang sống với tấm lòng biết ơn và hiếu thảo… cũng là những ước nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể.

DSC01508_resize

Đây cũng là chuyến hành hương về bên Mẹ, mỗi người và mỗi gia đình cũng có những tâm tình khác nhau dâng về Chúa và Mẹ, phó dâng gia đình, công ăn việc làm và cuộc sống của mỗi người cho Chúa. Tạ ơn Chúa và Mẹ về một năm đã qua và dâng lên Chúa một năm mới bắt đầu, xin Chúa đồng hành, gìn giữ và chúc lành. Chia sẻ trong bài giảng, dựa vào các bài đọc của ngày thứ Hai tuần II thường niên, cha Quản xứ nhấn mạnh việc mỗi người dâng lên Chúa những ưu tư, ước nguyện của mình là điều chính đáng và đẹp lòng Chúa, thì cũng không được quên những ưu tư mà Chúa muốn nơi mỗi người và mỗi gia đình. Chúng ta cầu xin Chúa điều này điều kia, nhưng chính Chúa cũng xin chúng ta đến với  Chúa bằng tâm hồn và lòng vâng phục thánh ý Ngài, chứ không bằng của lễ như vua Saolê đã làm mà thôi. Cũng như Ngài xin chúng ta đổi mới, như rượu mới thì bầu phải mới. Đổi mới về suy nghĩ, cách nhìn, cử chỉ và lời nói…

DSC01513_resize

Trước khi ra về, mọi người lên trước đài Mẹ và cùng nhau lần chuỗi Mân Côi. Cám ơn Mẹ đã đồng hành và  che chở đoàn con, và xin Mẹ thương tiếp tục che chở, giữ gìn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: