GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » QUÝ CỤ ÔNG CỤ BÀ TRONG GIÁO XỨ

QUÝ CỤ ÔNG CỤ BÀ TRONG GIÁO XỨ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Sáng 19.1.2014, lúc 10g15, cha Quản xứ đã tổ chức nghi thức xức dầu bệnh nhân cho quý Cụ Ông Cụ Bà của giáo xứ, tuổi từ 70 trở lên. Thông thường nghi thức này được làm vào ngày Mồng Hai Tết, kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên. Năm nay cha Quản xứ quyết định dời lên sớm hơn, để dành ngày Mồng Hai cho việc tặng quà quý Cụ Ông Cụ Bà. Sau nghi thức xức dầu, cha Quản xứ cùng Hội Đồng Giáo Xứ đã tổ chức bữa cơm thân mật cho các Cụ Ông Cụ Bà. Số tuổi 70 trở lên có chừng 53 người, trong đó có hai Cụ cao tuổi nhất là Cụ Đôminico Nguyễn Thơ (102 tuổi) và Mệ Tài (100 tuổi). Đối với cha Quản xứ, đây cũng là cơ hội để sống năm Phúc Âm hóa gia đình và lòng hiếu thảo không chỉ diễn ra trong gia đình nhưng còn trong giáo xứ nữa.

DSC01353_resize

DSC01358_resizeCụ Ông Nguyễn Thơ

Đây là lần đầu tiên các Cụ Ông Cụ Bà có cơ hội quy tụ lại với nhau bên bàn tiệc huynh đệ, những con người đã từng đóng góp phần của mình vào việc xây dựng giáo xứ mà các thế hệ sau phải tỏ lòng biết ơn và kính trọng. Các Cụ đã biểu lộ cảm xúc và tạ ơn Chúa vì đã cho mạnh khỏe đến hôm nay và còn có cơ hội gặp nhau. Các Cụ sẵn sàng biểu lộ cảm xúc đó bằng những màn đơn ca.

DSC01339_resizeMệ Tài

Dịp này, quý Cụ Ông Cụ Bà đã chọn Ông Inhaxio Lê Văn Huệ làm trưởng, cô Têrêxa Nguyễn Thị Ngộ làm phó và Ông G.B. Lê Văn Ngọc làm thư ký và muốn cứ ba tháng một lần được sinh hoạt chung với nhau như các giới khác trong giáo xứ. Thật vui mừng khi đến độ tuổi này, quý Cụ Ông Cụ Bà vẫn chứng tỏ sự dấn thân và làm gương cho các thệ hệ con cháu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: