GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » SINH HOẠT GIA ĐÌNH TRẺ

SINH HOẠT GIA ĐÌNH TRẺ

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Tối 12.1.2014, các gia đình trẻ trong giáo xứ có buổi gặp mặt cuối năm. Anh G.B. Lê Xuân Hảo đã chia sẻ với các gia đình trẻ trong dịp này. Với tư cách là người đi trước, anh chia sẻ những kinh nghiệm sống và những “nghệ thuật” sống đời hôn nhân gia đình: nhìn cái tốt, cái đẹp nơi người bạn đường, đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng so sánh, kiếm tiền không phải là tất cả của cuộc sống vợ chồng, nhưng còn những giá trị khác, tiền bạc không đem lại hạnh phúc thực sự, nhìn nhận những khiếm khuyết và giới hạn của mình để biết chấp nhận và bao dung với người khác, méo mó có hơn không…. Tất cả đó khởi từ ánh sáng của đoạn Lời Chúa trong sách Sáng Thế: con người được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa, được ban cho quyền đặt tên, được ban cho trở nên một xương một thịt và ý thức về sự trần truồng, giới hạn của mình sau khi phạm tội.

Bài chia sẻ của anh Hảo đã khơi lên nơi các gia đình trẻ mong muốn xây dựng gia đình mình tốt hơn: làm thế nào để kiềm chế tính nóng nảy trong gia đình? Đó là một câu hỏi tích cực, biểu lộ một ước muốn xây dựng đời sống gia đình hòa thuận, bình an và yêu thương nhau.

Cần có đời sống cầu nguyện, đức tin vững mạnh, tham dự thánh lễ, kinh nguyện gia đình; cần tập luyện mỗi ngày để kiềm chế bản thân, với ý thức là một sự nhịn chín sự lành. Sự bình an và hòa thuận của gia đình chỉ có thể được không phải bằng sức mạnh cơ bắp hay bằng những lời cộc cằn thô lỗ…, nhưng bằng những cử chỉ, lời nói và việc làm có tính xây dựng và tử tế, bằng sức mạnh của Lời Chúa.

DSC01139_resize DSC01138_resize DSC01137_resize DSC01136_resize DSC01135_resize

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: