GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » CHUYÊN ĐỀ » Tâm linh » KINH TRUYỀN TIN LỄ HIỂN LINH CỦA ĐỨC THÁNH CHA: CHÚA KHÔNG CHIÊU MỘ NHƯNG YÊU THƯƠNG

KINH TRUYỀN TIN LỄ HIỂN LINH CỦA ĐỨC THÁNH CHA: CHÚA KHÔNG CHIÊU MỘ NHƯNG YÊU THƯƠNG

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Đức Thánh Cha Phanxicô chào đón hàng chục ngàn khách hành hương tập trung vào một ngày tươi sáng mát mẻ tại quảng trường Thánh Phêrô hôm Thứ Hai để đọc kinh Truyền Tin và mừng Lễ Hiển Linh với Đức Thánh Cha. Trong bài huấn từ, Đức Thánh Cha nhắc đến cuốn sách của Đức nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô, “Đức Giêsu Nagiarét: Chuyện thời thơ ấu”, mà Ngài nói đã kể lại “cách tuyệt vời” việc Ba Vua từ phương Đông đến Bê-lem để thờ lạy Chúa Kitô Hài Đồng. Đức Thánh Cha nói, Lễ Hiển Linh đánh dấu “sự tỏ mình” đầu tiên của Đức Kitô cho các dân và như là một hệ quả, cho thấy ơn cứu độ phổ quát được Chúa Giêsu mang đến.

Đức Thánh Cha lưu ý, trong ngày lễ hôm nay chúng ta nhìn thấy một “chuyển động kép”: của Thiên Chúa Ngài đến “với thế giới, với nhân loại” và của con người đang tìm kiếm sự gần gũi với Thiên Chúa: “các tôn giáo, việc tìm kiếm chân lý, con đường hứơng tới hòa bình, công lý, tự do”.

Về phần mình, Thiên Chúa yêu thương chúng ta: “chúng ta là con cái của Ngài; Ngài yêu thương chúng ta và Ngài muốn giải phóng chúng ta khỏi tội lỗi, khỏi bệnh tật, khỏi sự chết, và đem chúng ta đến nhà Ngài trong Vương Quốc của Ngài”. Đức Thánh Cha nói, chúng ta cũng được thu hút bởi “điều thiện hảo, chân lý, sự sống, hạnh phúc và vẻ xinh đẹp”.

Và vì hai phía thu hút nhau, Đức Thánh Cha nhấn mạnh, Đức Giêsu là điểm gặp gỡ của chúng ta với Chúa khi Tình yêu của Ngài nhập thể.

Đức Thánh Cha suy tư, dù có lúc Ba Vua đã không nhìn thấy ngôi sao dẫn đường cho họ đến nơi sinh ra của Đức Giêsu ở Bê-lem, họ vẫn không bao giờ từ bỏ. “Thiên Chúa ở phía trước chúng ta, chân lý ở phía trước chúng ta, vẻ đẹp ở phía trước chúng ta. Thiên Chúa ở phía trước chúng ta: đó là ân sủng, và ân sủng nầy xuất hiện nơi Đức Giêsu. Ngài là sự Hiển Linh, sự tỏ mình của Tình Yêu Thiên Chúa”.

Rời khỏi bài viết đã chuẩn bị, “cách chân thành” và “tôn trọng” Đức Thánh Cha kêu gọi những người “cảm thấy xa cách với Thiên Chúa và với Giáo Hội” và những người “sợ hãi và thờ ơ: Chúa cũng đang kêu gọi các bạn”. Chúa đang kêu gọi các bạn trở thành một phần tử của Dân Ngài và Ngài thể hiện điều đó với sự tôn trọng và tình yêu lớn lao”.

Đức Thánh Cha tái khẳng định “Thiên Chúa không chiêu mộ; Ngài trao ban tình yêu. Và tình yêu nầy tìm kiếm bạn và chờ đợi bạn, những người lúc nầy không tin hay còn xa cách. Và đây là tình yêu của Thiên Chúa”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho “tất cả giáo Hội” được ngập tràn trong “niềm vui Phúc Âm hóa”, khẩn cầu sự trợ giúp của Đức Trinh nữ Maria để “tất cả chúng ta có thể là những tông đồ truyền giáo, những vì sao nhỏ bé phản chiếu ánh sáng của Ngài”.

Sau khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã gởi lời chúc mừng đến các Giáo Hội Đông Phương mà ngày mai sẽ cử hành Lễ Giáng Sinh. Ngài cầu nguyện cho tất cả sẽ được “củng cố trong đức tin, đức cậy và đức mến” và Chúa sẽ “ủi an” những cộng đoàn Kitô hữu và những Giáo Hội đang trải qua “thử thách”.

Đức Thánh Cha nhắc nhở rằng Lễ Hiển Linh là Ngày truyền giáo cho trẻ em do Văn phòng Tòa thánh về Tuổi Thơ Thánh Thiện tổ chức và cám ơn những người trẻ và các trẻ em mà “những cử chỉ đoàn kết” của họ đối với những trẻ em khác “đã mở rộng chân trời của tình huynh đệ”.

XT (theo Radio Vatican)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: