GIÁO XỨ KIM LONG

Trang chủ » 'GIÁO XỨ KIM LONG » "Tin tức » GIÁO XỨ KIM LONG: GIỜ KINH TỐI TRONG GIA ĐÌNH

GIÁO XỨ KIM LONG: GIỜ KINH TỐI TRONG GIA ĐÌNH

MẸ LÊN TRỜI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ

LỊCH GIA ĐÌNH GIÁO XỨ

Advertisements

Giờ Kinh Tối dưới đây được soạn lại dành cho các gia đình trong giáo xứ Kim Long, Huế, trong nỗ lực sống lời mời gọi Năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình 2014. Các gia đình được mời gọi xây dựng kinh nguyện gia đình, cụ thể bằng việc tham dự thánh lễ và cùng nhau đọc kinh tối, đọc riêng từng gia đình hay kết hợp hai ba gia đình với nhau. Cha Quản xứ và quý nữ tu sẽ sắp xếp thời gian, chia nhau đến đọc kinh tối với các gia đình. 

 

GIỜ KINH TỐI TRONG GIA ĐÌNH

Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình 2014 

 

1. Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

2. Đọc Thánh Thi (đứng):

Đêm tối xuống dần trên cõi thế,/

đoàn con chạy đến Chúa càn khôn,/

ngàn muôn ơn thánh xin đổ xuống./

Giữ gìn chúng con cả xác hồn./

Mơ thấy Chúa Trời : lòng nguyện ước./

Thầm mong cảm nghiệm lúc ngủ ngon,/

Vầng Đông lấp ló chân trời thẳm./

Sẽ hát mừng Ngài khúc nhặt khoan./

Ban xuống chuỗi ngày đầy sức sống./

Bồi thêm sinh khí kẻo tàn phai,/

chập chờn bóng tối gieo sợ hãi,/

xin hãy đốt lên lửa sáng ngời./

Đồng thanh ca tụng Cha hằng hữu,/

và Thánh Tử Ngài, Đấng Phục Sinh,/

Thần Linh thánh ái, ơn phù trợ,/

muôn thuở ngàn đời mãi hiển vinh./

(Thinh lặng đôi chút để xét mình, nhìn lại ngày sống để tạ ơn Chúa vì những ơn lành Ngài ban, và xin lỗi Chúa vì những điều làm mất lòng Chúa). 

3. Đọc Kinh Ăn Năn Tội (đứng)

Lạy Chúa, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

4. Đọc Lời Chúa (đứng) (chọn bài Tin Mừng của ngày, sau khi đọc Tin Mừng, mọi người ngồi xuống và dành ít phút thinh lặng để Lời Chúa đi vào  tâm hồn).

(Hoặc:  Lời Chúa trong thư của thánh Phaolô Tông đồ gởi tín hữu Êphêsô : « Anh em đừng phạm tội : chớ để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn. Đừng để ma quỷ thừa cơ lợi dụng ! »)

5. Đọc và suy niệm Kinh Mân Côi (ngồi): 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh.

6. Đọc Kinh Dâng Gia Đình (đứng)

Lạy Chúa là Cha chúng con, chúng con tin thật Chúa là Đấng dựng nên mọi sự, và hằng thương yêu chăm sóc mọi loài. Xin Chúa nhậm lời gia đình chúng con cầu nguyện. Chúa đã muốn chúng con làm thành một gia đình Công giáo, một cộng đoàn yêu thương, để làm bằng chứng tình thương của Chúa đối với mọi gia đình. Xin Chúa cho mọi người trong gia đình chúng con sốt sắng thờ phượng kính mến Chúa, và hết lòng hòa thuận thương yêu nhau. Xin Chúa cho chúng con nhiệt thành sống đức tin, hôm sớm cầu nguyện chung với nhau, làm cho gia đình trở thành một đền thờ sống động của Chúa, siêng năng tham dự phụng vụ của Hội Thánh, chuyên cần học hỏi lời Chúa và đem ra thực hành. Trong khi mỗi người chúng con ra sức làm việc, cũng như lúc gia đình được vui mừng hoặc gặp thử thách, xin Chúa cho chúng con biết luôn luôn tin tưởng vào Chúa quan phòng. Đối với mọi gia đình xung quanh, xin Chúa cho chúng con biết thật tình yêu mến, sẵn sàng chia sẻ vật chất cũng như tinh thần, nhất là chia sẻ Tin Mừng tình thương của Chúa.

        Lạy Chúa, chúng con xin dâng gia đình chúng con cho Chúa. Chúng con nguyện luôn sống theo gương Thánh Gia thất mỗi ngày. Xin Chúa chúc lành cho mọi người trong gia đình chúng con, có mặt cũng như vắng mặt, còn sống hay đã qua đời, hầu bây giờ chúng con trở nên ánh sáng tình thương của Chúa, và ngày sau được phước sum họp với Chúa muôn đời.  Amen.

7. Đọc Kinh Lạy Nữ Vương (đứng)

Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ! Chúng con, con cháu E-và ở chốn khách đày kêu đến cùng Bà, chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn Bà thương.

Hỡi ôi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mặt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay! nhân thay! dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

8. Kết thúc (đứng):

Gia trưởng (tối thứ Bảy và Chúa Nhật): Lạy Chúa, chúng con khiêm tốn dâng lời khẩn nguyện : hôm nay chúng con đã mừng mầu nhiệm Đức Ki-tô Phục Sinh, xin cho chúng con thoát mọi điều tai ác, được Chúa cho nghỉ ngơi bình an, và thức dậy hân hoan ca tụng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

(các tối khác trong tuần: Lạy Chúa, xin thăm viếng nhà này và đuổi xa mọi âm mưu ma quỷ. Xin sai thiên thần Chúa đến ở nơi đây, để gìn giữ chúng con bình an, và xin tuôn đổ phúc lành trên chúng con luôn mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con).

Mọi người đáp: Amen.

Gia trưởngXin Thiên Chúa toàn năng cho ta qua một đêm yên ổn, và giờ sau hết được chết lành.

Mọi người: Amen.

9. Hát một bài về Đức Mẹ

Mẹ ơi !! Đời con dõi bước theo Mẹ / Lòng con quyết noi gương Mẹ / Xin Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng . Mẹ ơi !! Đường đi trăm ngàn gian khó / Hiểm nguy dâng tràn đây đó / Xin Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng .

ĐK: Xin Vâng / Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng / Hôm qua hôm nay và ngày mai / Xin Vâng / Mẹ dạy con 2 tiếng Xin Vâng / Hôm nay tương lai và suốt đời .

hoặc:  

Con đến trước tòa Nữ Vương uy quyền, dâng hồn dâng xác, dâng cõi lòng yêu mến, phó trót nơi Mẹ tấm thân nhỏ hèn, để đời con luôn vui sống bằng yên.

ÐK: Ôi Maria xin Mẹ nhận lấy, tấm thân khổ hèn con đến kính dâng , quyết chí thánh hóa nhờ Mẹ với Mẹ, vững chí chiến đấu vì Mẹ trong Mẹ, Nước Mẹ thống trị chiến sĩ trên đường mới, xây đắp vinh quang Nước Cha muôn đời.  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

SỐNG ĐỨC TIN

%d bloggers like this: